3 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÔNG NÓNG

3 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÔNG NÓNG

Sau khi lắp đặt, máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ chạy bình thường trong suốt quá trình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, kể cả vào mùa nắng nóng, vẫn có nhiều trường hợp máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng lên. Vậy tại sao lại xảy ra hiện tượng này, phải chăng trong quá trình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời có sai sót hay lắp đặt không đúng kỹ thuật? Sau khi đọc bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 3 nguyên nhân chính khiến máy năng lượng mặt trời không nóng nhé!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ

Có nhiều nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng do rò rỉ nước trong máy nước nóng năng lượng mặt trời. có lẽ:
– Rò rỉ tại mối hàn của đường ống, hoặc đường ống ngoài trời bị đứt gây rò rỉ đường ống; gioăng cao su giữa bình nước giữ nhiệt và ống thủy tinh, gioăng cao su giữa bình nước giữ nhiệt và ống nối bị hư hỏng hoặc do một tác động nào đó tác động lên đường ống nối với máy cũng sẽ bị rò rỉ.
– Rò rỉ đường ống thông gió: Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, đường ống thông gió của nhà bạn chưa được gia cố sau một thời gian sử dụng hoặc gặp gió to khiến ống thông gió bị tụt, nước nóng chảy theo đường ống. đi ra ngoài.
– Thiết bị vệ sinh bị rò rỉ nước: đây là lỗi khó phát hiện nhất và hay xảy ra nhất do điều kiện kinh tế hoặc do tự ý mua sắm thiết bị vệ sinh kém chất lượng tại nhà. Máy nước nóng năng lượng mặt trời không quá nóng hoặc không nóng chút nào.
3 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÔNG NÓNG
Các mối hàn trên đường ống, hay đường ống ngoài trời cần được lắp đặt một cách cẩn thận và chắc chắn nhất

Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che nắng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ hoạt động tốt nhất nếu được lắp đặt ở điểm cao nhất và đón được nhiều ánh nắng nhất. Tuy nhiên, nếu máy bị che nắng bởi những ngôi nhà mới xây cao hơn hoặc cây cối mới mọc sẽ gây ra hiện tượng máy năng lượng mặt trời không nóng lên. Tại thời điểm này, nhiệt từ mặt trời không đủ để làm nóng nước nhiều, hoặc nước có thể không nóng chút nào. Trung bình mỗi ngày máy năng lượng mặt trời phải hấp thụ nhiệt khoảng 2 đến 4 tiếng để làm ấm nước. Nếu kiểm tra thấy máy nước nóng năng lượng mặt trời bị cản nắng thì di chuyển máy đến nơi có đủ ánh nắng và hấp thụ ánh nắng tốt.
3 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÔNG NÓNG
Máy năng lượng mặt trời cần được lắp đặt ở vị trí cao nhất, thoáng đãng và không bị che khuất

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị bám bẩn hoặc bám phèn dày đặc

Lớp cặn bẩn bám dày trên ống thủy tinh của máy nước nóng năng lượng mặt trời hay hiện tượng đóng cặn phèn, cặn bẩn trong ống thủy tinh và bình giữ nhiệt sẽ làm giảm khả năng hấp thụ và lưu nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời dẫn đến máy không nóng. hoặc không quá nóng. Nóng hay không. Do đó, bề mặt của ống thủy tinh và máy năng lượng nên được làm sạch thường xuyên, và các hộ gia đình sử dụng nước giếng bị ô nhiễm bởi phèn và kim loại nặng nên làm sạch máy năng lượng mỗi năm một lần.
3 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÔNG NÓNG
Máy nước nóng năng lượng mặt trời nên được vệ sinh định kỳ để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất
Nếu sau khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời mà bạn thấy nước không nóng thì cần kiểm tra lại các nguyên nhân trên để tìm cách khắc phục nhanh nhất. Ngoài ra, bạn nên chọn loại máy năng lượng mặt trời có chất lượng tốt nhất như Tân Á Đại Thành được sản xuất với dây chuyền công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu, chất liệu và công nghệ ép phun inox SUS 304/BA. Kháng tĩnh với khí hậu biển. Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, an toàn và thân thiện với môi trường, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng