3 Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái chuẩn từ chuyên gia

3 Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái chuẩn từ chuyên gia

Để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng, cách lắp đặt pin mặt trời và sơ đồ lắp đặt như thế nào cho đúng là vấn đề rất quan trọng. Trong bài viết này Solahart sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết giúp mọi người dễ hình dung khi sử dụng và biết cách thay thế.

Trước khi nghĩ đến việc mua hay lắp đặt sản phẩm, hãy cùng tìm hiểu 3 hình ảnh lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời được các chuyên gia của Solahart mô tả dưới đây nhé!

3 Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái chuẩn từ chuyên gia

Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm

3 kiểu sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Hiện nay có 3 loại tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt phổ biến. Do đó, tùy theo thiết kế, cấu tạo và vị trí đặt thiết bị mà bạn có thể lựa chọn phương án lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho gia đình mình.

Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái bằng

Một trong những cách lắp đặt điện mặt trời phổ biến nhất hiện nay là lắp đặt trên mái bằng. Tùy theo địa hình và diện tích mặt bằng mà người dùng sẽ quyết định vị trí đặt thiết bị.

Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời càng phẳng thì quá trình lắp đặt càng dễ dàng.

3 Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái chuẩn từ chuyên gia

Sơ đồ cách lắp bình năng lượng mặt trời mặt trời trên mái bằng

Lưu ý:

  • Mái bằng cần chắc chắn, sạch sẽ và đủ cao để nước có áp suất chảy xuống nơi các hộ gia đình sử dụng nước.
    Yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ lắp đặt này là nếu sử dụng bồn chứa nước thì máy phát điện năng lượng mặt trời phải cách ít nhất 1m, nếu sử dụng nước thì cần lắp đặt máy bơm tăng áp.

    => Tư vấn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời của nhiều người dùng có ý định lắp đặt sản phẩm này trên mái bằng, nghĩa là, ngay cả khi sơ đồ lắp đặt thuận tiện và đơn giản, bạn cũng không nên lắp đặt tùy tiện.

    Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hoặc không tự tin mang thiết bị về nhà và tự lắp đặt, vui lòng nhờ sự tư vấn lắp đặt chuyên nghiệp từ các cơ sở, đại lý phân phối sản phẩm chuyên nghiệp để tránh trường hợp lắp sai, rò rỉ về sau.

    Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua bảng đăng ký tư vấn bên dưới để được nhân viên hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Giá lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí.

Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời mái nghiêng

Đối với những hộ gia đình không có diện tích mái bằng để lắp đặt thái dương năng thì lựa chọn lắp đặt trực tiếp trên mái dốc là phương án phù hợp nhất.

3 Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái chuẩn từ chuyên gia

Sơ đồ lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái dốc

ghi chú:

Người dùng phải gia cố khung xe thật chắc chắn để đảm bảo chịu được tác động của mưa gió dữ dội trong những ngày mưa gió.
Việc áp dụng phương án lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời trên mái dốc sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc lắp đặt trên mái bằng. Do đó, cần kiểm tra kỹ sơ đồ lắp đặt và thuê thợ lắp đặt chuyên nghiệp để tránh những rủi ro đáng tiếc.
Yêu cầu kỹ thuật của phương án lắp đặt này là sử dụng thêm bình phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích 30l hoặc 60l để cung cấp nước lạnh cho NLMT.

=> Lời khuyên cho khách hàng có nhu cầu lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái tôn: Để quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi nhất, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lắp đặt như: phao điện, ống xả, van khóa…

 

Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời và bình nóng lạnh kết hợp

Ngoài sơ đồ lắp đặt thái dương năng mái dốc, mái bằng còn có sơ đồ lắp đặt thái dương năng dạng bình nước cũng rất phổ biến hiện nay. Đó là cách bạn lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời.

Quá trình kết hợp năng lượng mặt trời với máy nước nóng này sẽ mang đến sự thoải mái tối đa cho quá trình sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đây cũng có thể coi là một sự kết hợp, một sự lựa chọn hoàn hảo cho những tòa nhà cao tầng hay những khu biệt thự lớn sang trọng, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt hàng ngày.

3 Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái chuẩn từ chuyên gia

Cách lắp năng lượng mặt trời với bình nóng lạnh

Sơ đồ lắp đặt thái dương năng máy nước nóng lạnh cho thấy đường ống nước nóng, đường ống nước lạnh, ống xả, bình nước nóng, van khóa 1, van khóa 2 được bố trí trên một đường thẳng. Đây là nguyên tắc tạo nên sự vận hành trơn tru và mang lại hiệu quả công việc cao nhất cho gia chủ.

Thông qua nguyên lý hoạt động của giải pháp máy nước nóng năng lượng mặt trời này, gia chủ có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đến các phòng tắm và khu vực bếp ở mỗi tầng thông qua đường ống dẫn nước nóng để đảm bảo tất cả các khu vực cần thiết trong nhà đều được cung cấp nước năng lượng mặt trời. hệ thống.

Sau khi chọn sơ đồ lắp đặt năng lượng mặt trời phù hợp cho ngôi nhà của bạn, hãy chuyển sang một số cân nhắc bên dưới mà chắc chắn bạn sẽ quan tâm khi áp dụng phương pháp lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời. !

Một số lưu ý trong cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để quá trình thực hiện được chính xác và giúp người dùng dễ dàng xác định được phương án lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, khách hàng cần lưu ý những hạng mục cần thiết sau::

Chọn hướng lắp đặt thái dương năng đúng

Vị trí lắp đặt phải cao ráo để nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể
Lý tưởng cho mái nhà và sân thượng
Vị trí lắp đặt phải tránh bị chắn bởi các tòa nhà hoặc cây cối.
Bạn có thể sử dụng la bàn để xác định hướng lắp đặt năng lượng mặt trời. Nói chung, bạn nên chọn hướng nam chếch tây 10 độ, vì đây là hướng đón nắng tốt nhất.
3 Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái chuẩn từ chuyên gia

Chọn hướng lắp thái dương năng chính xác

Các điều kiện thiết yếu khi lắp đặt thái dương năng là gì?

Nhà mới: Thiết kế đường ống nước chung dẫn nước nóng cho các thiết bị gia dụng. Nhà đã sửa chữa (có điện máy nước nóng): Thiết kế thêm 1 đường ống nối ống nước của bình nóng lạnh.

Đặc biệt, nguồn nước cấp phải ổn định, liên tục và đủ áp. Bồn chứa nước phải đặt cao hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu nước lấy yếu thì cần phải có máy bơm tăng áp.

Vị trí lắp đặt không thuận lợi, gia cố bằng chân sắt hàn cố định chắc chắn giữa chân thiết bị và mái dốc hoặc mái tôn của bồn Dương Năng Thái Lan. Bệ đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời phải nằm trên một bề mặt cố định. Khi lắp đặt bồn nước cần tránh những vị trí có thể gây nguy hiểm như: đường dây điện, cây cối, gờ sát tường…

Nhiều gia đình muốn sử dụng nhưng không biết cách cài đặt Pacific. Sau đây là phần giới thiệu chi tiết về các yêu cầu cơ bản, những công cụ cần chuẩn bị và cách lắp đặt bể chứa nước cụ thể để bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

1. Chuẩn bị phụ kiện lắp Thái Dương năng trước khi lắp đặt

Chuẩn bị đầy đủ trước khi lắp đặt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trước khi tiến hành cài đặt sản phẩm, bạn sẽ cần các công cụ sau:

Cle, tuốc nơ vít
Kìm điện, kìm mỏ vịt, kìm nước
thợ hàn
thiết bị cách nhiệt
ống chân không
Một hộp phụ kiện được cung cấp cùng với chai.

2. Trình tự lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng Solahart

Giai đoạn 1: Lắp chân của Thái Dương Năng Solahart Thái Dương Năng (quá trình lắp các linh kiện nhớ và bắt vít siết hết các bu lông trước khi lắp các bộ phận tiếp theo).

Bước 1: Lắp ráp thanh đứng với giá đỡ chai.
Bước 2: Lắp các thanh bên, sau đó tiếp tục lắp các thanh ngang bên trái và bên phải.
Bước 3: Lắp đặt hai thanh chéo hướng về phía nam. Lắp đặt giá đỡ đường ống.
Bước 4: Lắp hai giá đỡ ống (2 thanh nhỏ).

Giai đoạn hai: Lắp đặt tủ ấm

Bước 1: Đặt chân vít xuống, đưa nhanh vào rãnh chờ của giá đỡ bình, điều chỉnh cân bằng BBO rồi bắt vít vào vị trí.
Bước 2: Lắp hai ống ở hai đầu của lớp bảo ôn, căn chỉnh ống cân với bình nước, siết chặt 4 vít ở bình nước bảo ôn.
Bước 3: Đóng nắp đáy BBO.
Bước 4: Dùng vòng đệm trợ lực điện để kẹp, sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ và ấn lên trên để vòng đệm không bị dịch chuyển.

Giai đoạn 3: Lắp đặt ống chân không

Bước 1: Thoa dầu vào lỗ để làm cho nó trơn tru.
Bước 2: Lắp gioăng cao su vào ống, lắp bát đỡ ống vào giá đỡ ống, trong quá trình lắp đặt chú ý: đầu tiên lắp 2 ống 2 bên để cố định.
Bước 3: Căn chỉnh cố định bồn bảo ôn.
BƯỚC 4: Lắp đầy đủ từng ống vào tủ ấm.

Giai đoạn 4: Máy tiện đôi lắp ráp

Quấn băng keo ngược chiều với đường chỉ, đặt phẳng ở giữa rồi lắp cút vào bình giữ nhiệt, thực hiện đun nóng.

Giai đoạn 5: Lắp đặt ống xả, đầu vào và ống xả

Bước 1: Quấn băng keo theo chiều ngược lại và hàn ống dẫn nhiệt bằng khuỷu tay và ống tay áo.
Bước 2: Đặt ống xả cao hơn bình cấp nước 10-20 cm.

Bước 6: Khoan bắt vít bản mã với phần móng

Định vị, khoan, đóng nở, bắt vít, khoan vít bản mã có nền.

Lưu ý cần thiết TRƯỚC khi lắp đặt thái dương năng

Khi thực hiện theo các bước cơ bản trên để áp dụng cách lắp Thái Dương Năng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nên xông vào khoảng 6-7h sáng (tránh nổ ống đồng hồ đo năng lượng hút vào ống chân không).
Nên lắp thêm van xả nước và van cấp nước trong quá trình lắp đặt để thuận tiện cho việc bảo trì, bảo hành.
Nơi Hàng Đầu Để Mua Điện Mặt Trời Thật

Công ty hiện đang có chương trình giảm giá lên đến 39% cho tất cả các đơn hàng năng lượng mặt trời, trực tiếp trên hóa đơn mua hàng. Đặc biệt, còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn, khảo sát miễn phí và miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Liên hệ với Đường dây trợ giúp ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn về năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng tại nhà của bạn.

Trên đây là 3 cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp với một số lưu ý và hướng dẫn lắp đặt chi tiết sản phẩm, các bạn có thể tham khảo thêm.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây của Solahart, bạn đã có những hiểu biết nhất định về sản phẩm, từ đó sử dụng sản phẩm an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn không tự tin lắm vào kỹ thuật của mình, gợi ý cho bạn là nên tham khảo ý kiến của bộ phận kinh doanh bồn nước năng lượng mặt trời với đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp như Solahart. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm chính hãng, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ trước, trong và sau bán hàng hoàn hảo.

Đừng quên đăng ký tư vấn qua form bên dưới để được các chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm của Solahart hướng dẫn chi tiết nhé!

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng