4 bộ phận cần quan tâm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

4 bộ phận cần quan tâm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau để tạo ra một sản phẩm cung cấp dòng nước nóng liên tục nhờ ánh nắng mặt trời, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Có rất nhiều bộ phận cấu thành nên sản phẩm nhưng có 4 bộ phận chính mà người dùng cần quan tâm hơn cả khi chọn mua sản phẩm đó là: vỏ nồi ủ, lõi bảo ôn, lớp bảo ôn Polyurethane và ống thu nhiệt.

4 bộ phận cần quan tâm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Về lớp vỏ bình bảo ôn

Vỏ bình bảo ôn là bộ phận thường xuyên chịu tác động của môi trường bên ngoài. Do đó, yêu cầu của bộ phận này là độ bền và độ dày. Vỏ càng dày và bền thì khả năng chống ăn mòn và chống va đập càng tốt, bảo vệ lớp cách điện bên trong.

Trong tất cả các vật liệu được sử dụng để sản xuất vỏ tủ ấp trứng thì inox 304 được coi là loại vật liệu có khả năng chống chọi tốt nhất với môi trường khắc nghiệt, đặc biệt là môi trường ô nhiễm nặng. Sau inox 304, hợp kim nhôm sơn tĩnh điện cũng được đánh giá cao.

Về lõi bình bảo ôn

Lõi bình bảo ôn là bộ phận quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời, quyết định tuổi thọ sử dụng của sản phẩm đồng thời cũng đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn của sản phẩm. Máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng tốt thường sử dụng lõi cách nhiệt bằng thép không gỉ SUS 304, độ dày thành trong khoảng 0,4-0,5mm. Còn những loại máy nước nóng kém chất lượng thì độ dày nhỏ hơn con số này.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán lõi bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời kém chất lượng và thường xuyên bị rò rỉ do nguồn nước bị ăn mòn. Trong số đó, thép không gỉ 316 là vật liệu được sử dụng phổ biến hơn. Tuy không khác nhiều so với inox SUS 304 nhưng thực tế sử dụng sẽ cho chúng ta biết độ ăn mòn của inox 316 đối với nguồn nước sẽ khiến sản phẩm nhanh xuống cấp. .

Vì vậy, để tăng tuổi thọ cho bình nước nóng năng lượng mặt trời, đặc biệt đối với môi trường có độ pH thấp như nhiễm phèn, ô nhiễm bề mặt thì lõi bình giữ nhiệt nên tráng một lớp men để chống ăn mòn hóa học, đảm bảo chất lượng nước. nguồn.

Về lớp Polyurethane cách nhiệt

Lớp cách nhiệt polyurethane có nhiệm vụ duy trì nhiệt độ của nước nóng bên trong lồng ấp. Để máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động tốt thì lớp bảo ôn phải có độ dày trên 5cm, phun áp lực, vì lớp cách nhiệt càng dày thì lớp bảo ôn càng tăng khả năng giữ nhiệt.

Về ống thu nhiệt

Ống góp giống như lõi của chất cách điện, cực kỳ quan trọng đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ống thu nhiệt không chỉ quyết định hiệu quả hấp thụ nhiệt mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại ống thu nhiệt phổ biến là ống lõi đỏ titan và ống lõi dầu. Trong số đó, ống thu nhiệt lõi đỏ titan có giá thành rẻ, chất lượng ổn định, là loại ống thu nhiệt được sử dụng nhiều nhất.

Để đánh giá máy nước nóng năng lượng mặt trời có tốt hay không trước tiên người dùng phải có kiến thức để đánh giá các bộ phận của máy nước nóng. Linh kiện tốt thì máy nước nóng tốt và ngược lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng