6 LƯU Ý TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Solahart Sunheat 150l Mai Nghieng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không những có thể làm nóng nước mà còn tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường. Vì vậy, đây là sản phẩm được các gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn chọn đúng máy NLT, đây là 6 cân nhắc quan trọng cần ghi nhớ!

Lưu ý trước khi lắp đặt máy NLMT

Vị trí lắp đặt máy

Trước khi lắp đặt máy chúng ta cần đo đạc địa hình hiên nhà mình có đủ diện tích không? Mái nhà bạn là mái tôn, ngói hay bê tông, có chịu được trọng lực của máy và bồn nước không? Do thiết bị hấp thụ nhiệt trực tiếp từ các nguồn năng lượng tự nhiên nên được lắp đặt theo hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn. Theo khuyến nghị, thiết bị phải được đặt ở hướng nam hoặc hướng bắc để thiết bị nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất trong ngày.

Ngoài ra, nơi lắp đặt máy cũng phải thật sự thông thoáng, tránh các chướng ngại vật che nắng như mái tôn, bóng cây, bóng mát nhà hàng xóm cao khiến máy bị nắng chiếu vào khiến khả năng đun nước đạt hiệu quả cao. .

Nguồn cấp nước

Nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt trời là nước lạnh từ trên cao chảy vào ống thủy tinh chân không, nguồn nước được làm nóng tự nhiên thông qua quá trình đối lưu nhiệt. Để sử dụng an toàn và đảm bảo luôn có nước nóng, máy sẽ được lắp đặt van 1 chiều ngăn nước nóng chảy ngược trở lại.

Do nguyên tắc này, máy nước nóng năng lượng mặt trời cần phải có nguồn cung cấp nước ổn định. Bồn nước lạnh để cấp nước phải được đặt cao hơn mặt đất nơi lắp đặt nhà máy điện mặt trời ít nhất 1m. Nhưng không nên quá cao, vì áp lực nước quá cao sẽ làm hỏng máy ấp trứng năng lượng mặt trời.

Bình chứa nước

Nếu ở nhà chưa có bình chứa nước, bạn có thể cân nhắc mua thêm khi định lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Gia đình dưới 4 người: dung tích bình chứa nước khoảng 120-160 lít.
Gia đình 5-8 người: Dung tích bình chứa nước khoảng 160-200 lít.
Gia đình trên 8 người: dung tích bình chứa nước khoảng 200-300 lít.
Đối với nhà nghỉ, khách sạn và những nơi tập trung đông người: dung tích bình chứa nước khoảng 300 lít.

Hệ thống ống dẫn nước

Một điều quan trọng trong việc lắp đặt máy năng lượng mặt trời là chúng ta phải lắp đường ống dẫn nước nóng lạnh vào bên trong nhà, và đưa đầu nước sử dụng lên mái nhà – nơi lắp đặt máy năng lượng mặt trời.

Nước sau khi đun sôi sẽ được dẫn đến nhiều nơi trong nhà thông qua đường ống dẫn nước nóng chịu nhiệt: nhà bếp, phòng tắm… Do đó, việc đảm bảo đường ống dẫn nước trong gia đình là an toàn, chịu nhiệt và dễ bảo trì để đảm bảo an toàn là điều cần thiết. .

Nguồn nước sử dụng

Để tránh đóng cặn bể chứa và máy nước nóng sinh hoạt, hãy sử dụng nước máy tiêu chuẩn, đã qua xử lý. Điều này không chỉ có thể bảo vệ tuổi thọ của bình chứa nước và máy nước nóng mà còn đảm bảo chất lượng nước sạch khi đun sôi để uống.

Chi phí lắp đặt

Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ban đầu sẽ rất tốn kém do các chi phí phát sinh khác bao gồm đường ống dẫn nước, giá đỡ gia cố khi lắp đặt trên máy nghiêng, máy bơm, bồn chứa phụ…

Tuy nhiên, đây là những chi phí lắp đặt ban đầu của máy nước nóng năng lượng mặt trời, theo thời gian máy có độ an toàn cao và thân thiện với môi trường do sử dụng năng lượng tự nhiên là năng lượng mặt trời. Dưới góc độ bảo vệ môi trường, chi phí sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời rất thấp, độ bền của máy cao, chi phí bảo dưỡng thấp, ít hư hỏng. Máy phù hợp với những nơi có nguồn điện không ổn định, do nguồn điện của máy không ổn định. Năng lượng từ mặt trời.

Lưu ý khi sử dụng máy NLMT

Những lưu ý khi sử dụng máy NLMT

Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Hãy cẩn thận làm theo khuyến nghị vệ sinh máy thường xuyên để giữ cho máy hoạt động tốt nhất.

Khu vực sân thượng và mái nhà có thể là nơi trú ngụ của chim, chuột và các động vật khác, vì vậy hãy đảm bảo giữ sạch sẽ để tránh làm hỏng máy nước nóng của bạn.

Không nên sử dụng các đường ống thông thường để dẫn nước nóng, vì nhiệt độ cao của nước có thể làm giảm độ bền của đường ống một cách nhanh chóng và sinh ra các hóa chất độc hại.

Nếu sống ở khu vực ít ánh nắng mặt trời, bạn có thể kết hợp, luân phiên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời và máy nước nóng sử dụng điện truyền thống.

Đảm bảo luôn đảm bảo nguồn nước cung cấp cho máy, vì nếu không có đủ nguồn cung cấp, tuổi thọ của máy nước nóng sẽ bị rút ngắn nhanh chóng và các bộ phận có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Máy nước nóng NLMT SOLAHART – Giải pháp chuyển đổi quang năng thành nhiệt năng 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời SOLAHART – giải pháp chuyển hóa quang năng thành nhiệt tối ưu

Tập đoàn SOLAHART là một trong những nhà sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời, bồn nước inox lớn nhất Việt Nam. Sau nhiều năm hoạt động, các sản phẩm của SOLAHART được người tiêu dùng vô cùng tin tưởng bởi chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng và dịch vụ chu đáo.

Máy năng lượng mặt trời SOLAHART được sản xuất với dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, chú trọng đến từng chi tiết giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.

Inox 304 được sử dụng làm bình giữ nhiệt không chỉ đảm bảo an toàn, vệ sinh nguồn nước mà còn có thể chịu được nhiều môi trường thời tiết khắc nghiệt như mưa đá, bão, hạn hán. Nước nóng cho cả gia đình.

Ngoài ra, máy năng lượng mặt trời SOLAHART không thải ra các chất độc hại, khí thải gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và sức khỏe con người.

Ban đầu, chúng ta thường lo lắng về chi phí lắp đặt thiết bị máy nước nóng sử dụng điện cao, nhưng về lâu dài, máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm hơn là giảm chi phí. Phí phát sinh trong quá trình sử dụng.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng