8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên biết?

8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên biết?

Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời là giải pháp tiết kiệm năng lượng lâu dài trong quá trình sử dụng. Bạn đang muốn lắp đặt loại bình nóng lạnh này nhưng không biết có phù hợp với điều kiện của từng hộ gia đình hay không. Hãy biết 6 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời sau đây.

Bạn muốn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời vì không muốn trả quá nhiều tiền điện hàng tháng nhưng không biết có phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu và mục đích sử dụng hay không? Đây cũng là câu hỏi được nhiều gia đình đặt ra về những lưu ý khi mua máy nước nóng tại công ty chúng tôi.

1 Điều kiện chuẩn bị vị trí khu lắp đặt máy nước nóng cho tối ưu nhất?

Về điều kiện địa lý của ngôi nhà, hướng của mặt trời: máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trên mái nhà để hấp thụ ánh sáng mặt trời trực tiếp, và có thể định vị bằng la bàn, thường là hướng đông nam và đông nam, và hướng tây nam là nơi có nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Và đảm bảo rằng vị trí lắp đặt không có ánh nắng mặt trời từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên biết?

Hướng đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bạn phải đảm bảo rằng ánh nắng mặt trời luôn chiếu vào mái nhà của bạn và không bị căn hộ hoặc tòa nhà che khuất. Nếu ngôi nhà của bạn nằm giữa các khu chung cư hoặc tòa nhà cao tầng, máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể không phù hợp với bạn.

Về thời tiết: Theo nguyên lý chạy bằng năng lượng mặt trời, loại máy nước nóng này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết. Thông thường, khi thời tiết không có nắng, máy năng lượng mặt trời sẽ không thể làm nóng nước.
Đây chỉ là điềm báo của mùa đông miền Bắc không có nhiều ngày nắng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có bình bảo ôn giúp giữ ấm nước lên đến 3 ngày nên vẫn có thể tận dụng những ngày nắng xen kẽ này.
Tuy nhiên, vào những ngày nhiều mây, không có nắng trong thời gian dài thì giải pháp thay thế là lắp bình nóng lạnh hoặc lắp thanh gia nhiệt để hỗ trợ làm nóng nước và đảm bảo nguồn nước. Ngày nhiều mây.

2 Nguồn cấp nước lạnh trung gian cho máy nước nóng.

Nguồn nước ở đâu? Nếu sử dụng nước máy, hãy chắc chắn rằng nước có thể chạm đến mái nhà. Bình chứa cung cấp cho máy sẽ luôn cần cao hơn mặt máy ít nhất từ 1m đến 1,2m để tạo áp suất luôn chảy vào đường nước lạnh và ra khỏi đường nước nóng.

Vì vậy phải thiết kế hệ thống cấp nước của máy năng lượng tùy theo tình hình cấp nước của từng gia đình, thiết kế nguồn nước phải phù hợp với công năng của máy, tránh di chuyển nguồn nước rất mất thời gian. như một nỗ lực.

8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên biết?

3 Chọn dung tích bình chứa nước nóng mặt trời

Lưu ý khi mua máy nước nóng Nếu nhà bạn có nhiều người sử dụng bình nước, hãy cân nhắc mua bình siêu dung tích khi định lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Gia đình dưới 4 người: dung tích bình chứa nước khoảng 120-160 lít.
Gia đình 5-8 người: Dung tích bình chứa nước khoảng 160-200 lít.
Gia đình trên 8 người: dung tích bình chứa nước khoảng 200-300 lít.
Đối với nhà nghỉ, khách sạn và những nơi tập trung đông người: dung tích bình chứa nước khoảng 300 lít.

4 Lắp đặt máy nước nóng vị trí phù hợp

Trước khi lắp đặt, bạn cần đo địa hình của sân. Vị trí lắp đặt có thể là mái tôn, mái ngói, mái thái, sàn hiên,… Tuy nhiên phải đảm bảo yêu cầu chịu lực, an toàn, vị trí lắp đặt phải thông thoáng, tránh các vật cản nắng. Chẳng hạn như mái tôn, bóng cây che mát, nhà hàng xóm có bóng râm cao khiến máy bị ánh nắng chiếu trực tiếp.

8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên biết?

Không gian lắp đặt thông thoáng

Mặt bằng: 04 Chân của máy nước nóng năng lượng mặt trời phải nằm trên cùng một mặt phẳng, độ nghiêng không quá 15 độ.

Bạn cần tính toán diện tích sẽ lắp đặt máy sao cho phù hợp. Thông thường, vị trí nằm thoải mái mà nhà cung cấp khuyến nghị để lắp đặt và bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ rộng hơn 50 cm so với kích thước sản phẩm (tương ứng với chiều dài, chiều rộng và chiều cao).

Vì sản phẩm của mỗi thương hiệu sẽ có thông số kích thước khác nhau tùy theo dung tích.

Do đó, để có kích thước lắp đặt phù hợp, nên lấy kích thước sản phẩm và cộng thêm 50 cm vào kích thước lắp đặt và bảo trì.

Kích thước lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lưu ý: Kích thước sản phẩm của máy nước nóng năng lượng mặt trời tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Peripheral Dimensions (Kích thước sản phẩm): Bao gồm cả phần nhô ra.
Kích thước bên trong: Kích thước này không bao gồm phần nhô ra, kích thước này áp dụng nếu nhà bạn có diện tích nhỏ không bằng phẳng cần hàn riêng thì phải hàn theo kích thước bên trong.

Nếu lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái dốc thì chân đế cần được gia cố chắc chắn, trên mái dốc không có bồn chứa nước thì có thể lắp đặt bồn chứa nước phụ (hay còn gọi là bồn chứa nước phụ) trên mái thái dương năng. xe tăng. Cấp nước lạnh vào két nước.

8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên biết?

Gia cố chân đế vững chắc cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi đó bình phụ sẽ thực hiện chức năng tương tự như bình thường nhưng nhỏ gọn hơn, an toàn, dễ lắp đặt và giá cả phải chăng hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của bình chứa nước phụ là dung tích bình chứa nước tương đối nhỏ, có thể không đáp ứng đủ lượng nước tiêu thụ của gia đình nên cần cân nhắc kỹ lưỡng nên chọn bình chứa nước phụ hay bình chứa nước phụ. cung cấp.

5 Điều kiện nguồn nước phải ổn định liên tục

Nguồn cấp nước phải đảm bảo cho máy hoạt động: đảm bảo nước máy lên được mái nhà, nếu không bể chứa phải cao hơn mái nhà. Do máy hoạt động bằng dòng nước lạnh chảy xuống các ống năng lượng từ trên cao nên nguồn nước được làm nóng tự nhiên nhờ quá trình đối lưu nhiệt. Để sử dụng an toàn và đảm bảo luôn có nước nóng, máy sẽ được lắp đặt van 1 chiều ngăn nước nóng chảy ngược trở lại.

Bồn nước phải lắp ở vị trí cao hơn

Do đó, bình chứa nước inox của máy năng lượng luôn phải được lắp đặt trên cao, còn bình thấp hơn thì phải lắp bình chứa nước hoặc bơm áp lực để đảm bảo máy luôn có nước lạnh để chạy.

Để tránh đóng cặn bể chứa và máy nước nóng sinh hoạt, bạn nên sử dụng nước máy đã qua xử lý tiêu chuẩn. Điều này không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của bình và máy nước nóng mà còn đảm bảo gia đình bạn có nước sạch đun sôi để uống.

 

8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên biết?

6 Nguồn nước cấp cần sử dụng nước sạch đã qua sử lý:

 • Để tránh đóng cặn bể chứa và máy nước nóng sinh hoạt, bạn nên sử dụng nước máy đã qua xử lý tiêu chuẩn.
  Điều này không chỉ có thể kéo dài tuổi thọ của bình chứa nước và máy nước nóng mà còn đảm bảo chất lượng nước sạch khi đun sôi để uống.
  Nếu đang sử dụng nguồn nước không sạch, bạn sẽ thấy cặn bẩn bám trên thành ấm và xung quanh viền chậu khi nước sôi.

  Nếu bạn sống ở vùng nước kiềm. Thì bạn không phải lo lắng bất cứ điều gì khi chọn mua vật tư cho máy nước nóng năng lượng mặt trời như bình chứa nước bằng nhựa PPR hay 316 nano.

8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên biết?

7 Tính chi phí lắp đặt máy nước nóng có thể phát sinh nhu cầu sử dụng

Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ban đầu sẽ rất tốn kém khi phải phát sinh thêm các chi phí khác như ống dẫn nước, giàn nghiêng, máy bơm nước, bình phụ, giá đỡ gia cố cho vòi sen. .

Ống dẫn nước thường sử dụng chất liệu nhựa PP-R bởi đây là chất liệu có độ bền cao, dẫn nhiệt thấp. Nếu đường ống không quá dài, bạn có thể sử dụng chất liệu nhựa PVC để tiết kiệm chi phí.

Một điều cần chú ý khi mua máy nước nóng là chi phí lắp đặt ban đầu của máy nước nóng năng lượng mặt trời, theo thời gian máy có độ an toàn cao do sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên là ánh nắng mặt trời. Nó cũng rất thân thiện với môi trường.

Chi phí điện năng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời rất thấp, ngoài ra do máy có độ bền cao, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp, ít hỏng hóc nên rất phù hợp với những nơi nguồn điện không ổn định do máy sử dụng nguồn điện lưới. . Năng lượng tự nhiên từ mặt trời.

8 Lưu ý trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

 • Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Hãy cẩn thận làm theo khuyến nghị vệ sinh máy thường xuyên để giữ cho máy hoạt động tốt nhất.
  Khu vực sân thượng và mái nhà có thể là nơi trú ngụ của chim, chuột và các động vật khác, vì vậy hãy đảm bảo giữ sạch sẽ để tránh làm hỏng máy nước nóng của bạn.
  Không nên sử dụng các đường ống thông thường để dẫn nước nóng, vì nhiệt độ cao của nước có thể làm giảm độ bền của đường ống một cách nhanh chóng và sinh ra các hóa chất độc hại.
  Nếu bạn sống ở khu vực ít nắng, có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp với máy nước nóng điện truyền thống và sử dụng luân phiên.
  Đảm bảo luôn đảm bảo nguồn nước cung cấp cho máy, vì nếu không có đủ nguồn cung cấp, tuổi thọ của máy nước nóng sẽ bị rút ngắn nhanh chóng và các bộ phận có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng