Bình nóng lạnh hay máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Bình nóng lạnh hay máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Nói đến thiết bị nước nóng, phổ biến nhất trên thị trường là máy nước nóng và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Mỗi hộ gia đình chỉ được sử dụng một loại máy nước nóng. Vậy máy nước nóng lạnh hay máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn?

Bình nóng lạnh hay máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Để biết sản phẩm nào tốt hơn đối với người sử dụng chúng ta sẽ lần lượt đánh giá cả 2 sản phẩm thông qua từng chỉ tiêu cụ thể.

Về yếu tố giá thành

Giá thường là yếu tố đầu tiên người dùng đặt ra cho bất kỳ sản phẩm nào. Đối với loại bình nóng lạnh này, giá máy nước nóng năng lượng mặt trời cao hơn nhiều so với bình nóng lạnh.

Tuy nhiên, đừng vội quyết định, bởi ngoài yếu tố giá cả, người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến nhiều điều kiện khác khi mua và sử dụng sản phẩm.

Về khả năng tiết kiệm

Nhiều người cho rằng máy nước nóng càng rẻ thì khả năng tiết kiệm chi phí cho mình càng lớn. Tuy nhiên, câu trả lời không nằm ở số tiền chi tiêu ban đầu mà nằm ở số tiền chi tiêu trong suốt quá trình.

Sử dụng máy nước nóng, ban đầu người dùng chỉ bỏ ra một khoản chi phí thấp hơn so với máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, với mỗi tháng sử dụng, người dùng phải trả một khoản tiền điện tương xứng với mức sử dụng của mình. Số lần sử dụng càng nhiều thì lượng nước nóng ra càng nhiều và điện năng tiêu thụ càng cao.

Còn với máy nước nóng năng lượng mặt trời, ban đầu bạn sẽ cần bỏ ra số tiền khá lớn để sở hữu nó. Và trong quá trình sử dụng, dù nước nóng sinh ra có liên tục thì người dùng cũng không cần phải trả phí. Vì vậy, người ta thường nói chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời là câu hỏi thông minh để tiết kiệm chi phí tối đa.

Về dung tích bình chứa

Máy nước nóng sử dụng bình chứa nước tương đối vừa phải, dung tích bình nước nóng thường là 15-40 lít, trong khi máy nước nóng năng lượng mặt trời nhỏ nhất có dung tích 140 lít. Với máy nước nóng năng lượng mặt trời công suất lớn, bạn có thể tắm, rửa bát, nấu ăn…không lo hết nước.

Về khả năng làm nóng nước

Máy nước nóng có khả năng làm nóng nước rất nhanh. Sau khi bật điện khoảng 10-15 phút là người dùng sẽ có nước nóng để sử dụng. Bình có thể duy trì nhiệt độ lên đến 12h.

Còn với máy nước nóng năng lượng mặt trời thì ngược lại, thời gian làm nóng nước rất lâu. Tuy nhiên, người dùng không cần thực hiện các thao tác bật tắt rườm rà, chỉ cần có ánh sáng và ánh nắng mặt trời, máy sẽ tự động làm nóng nước. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của bình bảo ôn, máy năng lượng mặt trời có khả năng giữ nhiệt lên đến 72 giờ.

Nếu mất điện, các hộ gia đình có bình nóng lạnh sẽ không có nước nóng sử dụng. Còn đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời, kể cả khi mất điện, thậm chí mất ánh nắng thì máy vẫn đảm bảo đủ nguồn nước ấm.

Về khả năng an toàn

Vì máy nước nóng sử dụng điện nên tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người sử dụng. Còn đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời thì hoàn toàn không, loại trừ nguy cơ cháy nổ, chập điện, cháy nổ khi rò rỉ nước hay gặp sự cố. Máy tuyệt đối an toàn và thân thiện với môi trường cho mọi hộ gia đình.

Về độ bền

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bền gấp nhiều lần so với máy nước nóng. Tuổi thọ trung bình của máy năng lượng mặt trời là 20-30 năm, còn của máy nước nóng thì có phần thấp hơn. Chưa kể sử dụng máy nước nóng cần phải bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên hơn là máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên dùng máy nước nóng hay máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt hơn rồi phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng