Cách giảm phí lắp đặt đường ống máy nước nóng NL mặt trời

Cách giảm phí lắp đặt đường ống máy nước nóng NL mặt trời

Ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời là có thể tạo ra nguồn nước nóng công suất lớn, cấp nhiệt độ cao mà không tốn điện năng – hiện đang là thiết bị được nhiều gia đình quan tâm lựa chọn. Nhưng cần phải làm gì để giảm bớt gánh nặng chi phí khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, đặc biệt là hệ thống ống nước?

Cách giảm phí lắp đặt đường ống máy nước nóng NL mặt trời

Nước nóng được truyền dẫn tốt nhất qua hệ thống ống PPR và ống kim loại

1 – Những nguyên tắc trong chọn lựa và lắp đặt máy nước năng lượng mặt trời

“Của bền tại người” – nên nếu tuân thủ các nguyên tắc lựa chọn, hiểu biết về sản phẩm và đặc điểm kỹ thuật, bạn có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả, lâu bền và tiết kiệm mà không cần phải chọn mua. Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ, chất lượng không đảm bảo.

Cách giảm phí lắp đặt đường ống máy nước nóng NL mặt trời

Tuân thủ các nguyên tắc trong lắp đặt máy nước năng lượng mặt trời giúp gia tăng tuổi thọ của máy

Nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời nào?

Khi lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời, điều đầu tiên cần quan tâm là dung tích thiết bị có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không.

Ước tính mỗi người cần trung bình 50 lít nước nóng/ngày, vì vậy bạn cần tham khảo kích thước máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp:

– Gia đình 2-3 người: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 140 lít.

– Gia đình 3-4 người: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 160-180 lít.

– Gia đình 4-5 người: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 200-240 lít.

– Gia đình từ 6-8 người: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 300 lít.

Ngoài ra máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu còn có những ưu điểm vượt trội nào. Hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu đã trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho các gia đình bởi tốc độ truyền nhiệt nhanh, hiệu suất cao, không đóng cặn, không đóng rêu trong ống nên tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng. trị giá.

Vị trí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể lắp đặt ở nhiều vị trí như: Sàn hiên, mái tôn, mái ngói… Tuy nhiên, khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần giúp máy thu được ánh nắng và hấp thụ nhiệt. . Tối ưu hóa – đây là điều quan trọng nhất. Ngoài ra, chân đế cần được thiết kế và gia cố chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Vị trí đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần thông thoáng và tránh bị bóng râm chiếu vào: mái tôn, bóng cây hoặc bị nhà hàng xóm che nắng cao.

Hướng đặt máy: Các chuyên gia kỹ thuật cho rằng hướng tốt nhất là hướng Nam, hoặc Đông Nam để máy đón được nhiều ánh nắng nhất. Máy cần đặt nghiêng về phía xích đạo để có thể phơi nắng tốt suốt cả ngày.

Ngoài ra, một máy nước nóng năng lượng mặt trời mới phải có nguồn cung cấp nước liên tục để hoạt động tốt nhất. Chiều cao của bồn nước inox không được cao hơn bồn tắm 2 mét. Nếu nguồn nước quá cao cần lắp thêm bình chứa nước phụ hoặc lắp van điều áp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời để giảm áp lực nước, tránh tình trạng áp lực nước quá cao.

Cách giảm phí lắp đặt đường ống máy nước nóng NL mặt trời

Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần chú ý đến vị trí có thể phơi nắng

Nguồn nước tương ứng phù hợp nhất là từ đáy bình chứa nước, thiết bị phải bằng nhau để nước lạnh chảy qua máy nước năng lượng mặt trời.

Hệ thống ống nước nóng trong nhà

Hệ thống đường ống của máy nước nóng vận chuyển nước nóng đến những nơi cần dùng nước nóng như nhà bếp, nhà tắm.

Nước nóng được truyền tải tốt nhất qua ống nhựa PPR và ống kim loại. Trong quá trình lắp đặt đường ống máy nước nóng năng lượng mặt trời cần kiểm tra để tránh rò rỉ nước, rò rỉ nước.

Ngoài ra còn phải đảm bảo áp lực nước phân bổ đều và đủ mạnh nên việc thiết kế hệ thống dẫn nước sao cho khoa học và tiết kiệm nhất.

2 – Tiết kiệm chi phí lắp đặt đường ống với các chú ý sau!

Một số lưu ý để tiết kiệm chi phí khi lắp đặt ống nước nóng năng lượng mặt trời:

Nên chọn hệ thống đường ống và máy nước nóng năng lượng mặt trời của cùng một nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng tốt và giảm thiểu chi phí.

Đường ống cấp nước lạnh có thể sử dụng bất kỳ loại ống nào (ống lưỡi gà, ống nhôm nhựa, ống PPR…) nhưng đường ống nước nóng ra chỉ được sử dụng ống chịu nhiệt PPR để đảm bảo giữ nhiệt và không bị hư hỏng sau này. Sử dụng lâu dài.

Không nên chọn ống dẫn nước giá rẻ, bởi chúng thường được làm bằng chất liệu kém chất lượng, khi dùng để dẫn nước nóng, một số nhựa sẽ hòa tan vào nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân và người thân trong gia đình.

Trên đường nước vào cần lắp van 1 chiều để nước nóng không chảy ngược lại bình chứa nước lạnh (theo nguyên lý thông bình chứa).

Đối với những ngôi nhà trên 4 tầng, chi phí cho hệ thống ống nước có thể gần bằng chi phí mua máy. Do đó, bố trí đường ống nước càng ngắn thì càng tiết kiệm và khả năng rò rỉ càng ít.

Cách giảm phí lắp đặt đường ống máy nước nóng NL mặt trời

Nên chọn hệ thống đường ống cùng hãng sản xuất với máy nước năng lượng mặt trời, chế độ bảo hành tốt, giá thành rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng