Cách vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn nhất

Bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ mới nhất

Nếu nguồn nước nhà bạn thì bắt buộc phải vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời, vì dùng nước sạch thì thời gian sử dụng khoảng 1 năm. Nếu nguồn nước giếng khoan thì khoảng nửa năm bạn sẽ thấy nước nóng của máy năng lượng mặt trời sẽ ít đi cho đến khi lắp đặt ban đầu. Hoặc bạn cảm thấy nước hơi đục hơn trước, hoặc đôi khi không có nước nóng, v.v. Khi bạn nhận ra những vấn đề này, đã đến lúc bạn nên kiểm tra máy nước nóng năng lượng của mình. Năng lượng không nóng cũng không uể oải.

Trong nguồn nước sau một thời gian dài sử dụng sẽ tồn tại các chất cặn bã bao gồm bụi bẩn, phèn, rong rêu, cặn bã… Các chất cặn bã này sẽ đọng lại trong bình ủ (bình nóng lạnh), ống chân không thủy tinh và cả nước nóng. ống nước. Đó là lý do bạn nên vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời định kỳ hàng năm.

Tạo sao phải vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời ?

 • Như bạn đã biết, bất kỳ sản phẩm nào bạn sử dụng đều phải được bảo trì và chăm sóc. Máy nước nóng năng lượng mặt trời, giống như các sản phẩm khác, cần được bảo dưỡng để khắc phục các thiết bị bị hư hỏng hoặc giảm chất lượng.
  Máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng được bao gồm. Tuy nhiên, nguồn nước nóng bạn sử dụng hàng ngày, máy nước nóng được lắp trên mái nhà nên bạn chưa bao giờ quan tâm và để ý.
  Bạn không biết cho đến một ngày không có nước nóng và bạn sửng sốt. Máy nước nóng có thực sự bị hỏng? Do máy nước nóng năng lượng mặt trời không được vệ sinh thường xuyên.

Khi nào cần phải vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

 • Về thời gian sử dụng lâu dài thì khoảng 1-2 năm nếu bạn dùng nước sạch, và khoảng nửa năm nếu bạn dùng nước giếng. Với một chút cẩn thận, một máy phát điện năng lượng mặt trời sẽ có ít nguồn nước nóng hơn so với ban đầu được lắp đặt. Hoặc bạn cảm thấy nước hơi đục hơn trước, tệ hơn là không dùng được nước nóng,… Lúc này bạn nên kiểm tra bình chứa nước và bình nóng lạnh.
  Trong nguồn nước sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị đóng cặn. Bao gồm bụi, phèn, rong rêu, cáu cặn… các chất này sẽ được lưu giữ trong bình ủ (bình nóng lạnh), trong ống thủy tinh chân không hay thậm chí là trong ống nước nóng. (Bây giờ bạn đã hiểu tại sao các công trình cấp nước luôn bơm nước vào các đường ống để làm sạch chúng chưa?)
  Ngoài ra, mặt ngoài của các ống thủy tinh chân không có thể bị bẩn và làm giảm hiệu quả hấp thụ nhiệt từ mặt trời. Bên trong ống thủy tinh có cặn sẽ làm giảm hiệu suất đun sôi của nước nóng, lớp cách nhiệt bị đóng cặn sẽ bị phá hủy nhanh hơn, thời gian giữ nhiệt bị rút ngắn.

Cách vệ sinh, tháo và lắp sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Kiểm tra hệ thống máy nước nóng

 • Kiểm tra máy nước nóng năng lượng mặt trời trước khi tháo lắp
  Kiểm tra nguồn nước nóng, mức sử dụng, ống thông hơi, thiết bị lõi, van khóa… có bị hư hỏng gì không? Nó cần phải được thay thế ở đâu đó? Kiểm tra lồng ấp (máy điều nhiệt) có bị rò rỉ nước nóng không? Kiểm tra mũi khoan ống thủy tinh có bị hỏng không, nếu hỏng hãy thay thế bằng mũi khoan ống thủy tinh mới có cùng kích thước để nâng cao hiệu suất làm việc của máy.
  LƯU Ý: Nếu không thực hiện được, bạn có thể xem video hướng dẫn đính kèm hoặc liên hệ trung tâm bảo hành của sản phẩm đang sử dụng hoặc gọi điện đến trung tâm bảo hành và cung cấp các thông tin sau.

Tháo, vệ sinh máy nước nóng

 • Bước 1: Trước khi tháo máy nước nóng phải ngắt nguồn nước lạnh cấp cho máy, nguồn nước nóng sử dụng của hệ thống
  Bước 2: Tháo rời ống thủy tinh chân không: Trong quá trình tháo lắp cần hết sức cẩn thận để tránh ống thủy tinh bị gãy, đứt tay. Nên lấy ra vào sáng sớm, khi nước nóng trong phích chưa thực sự sôi. Trong khi tháo ống ra lau sạch bên trong và bên ngoài ống, lắc mạnh ống thủy tinh bằng tay hoặc bằng tay, rửa sạch phèn chua, hút hết chất bẩn trong ống thủy tinh hút chân không.
  Tháo chân ống thủy tinh của máy nước nóng cũ
  Bước 3: Vệ sinh Bình nước nóng: Rửa sạch mặt trong của lớp cách nhiệt bằng nước lạnh. Đồng thời, kiểm tra các miếng đệm, ống thủy tinh và ống có bị hỏng không và thay thế ngay nếu chúng bị hỏng.

Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời lại như cũ

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: ống nước nóng, ống co nhiệt, khóa, lõi, ống nước lạnh, măng xông, kìm…
  Bước 2: Đấu nối hệ thống ống nước: ống cấp nước lạnh vào tủ ấp, ống nước nóng sử dụng, ống thông hơi
  Bước 3: Nối ống thủy tinh chân không với phích nước. Trong quá trình lắp đặt, vệ sinh lại mặt trong và mặt ngoài của ống thủy tinh
  Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

Cách vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời?

Nguyên tắc vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời an toàn

Khi vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời phải ngắt nguồn cấp nước từ bình chứa nước lạnh sang máy nước nóng năng lượng mặt trời, nếu sử dụng máy bơm tăng áp hoặc các thiết bị điện phụ trợ khác thì phải cắt nguồn điện.
Tháo hết các gioăng chống bụi bên ngoài ống thủy tinh, sau đó lấy mặt ngoài ống thủy tinh ra, đổ hết nước cũ ra ngoài và cho nước mới vào để tráng ống thủy tinh. .
Đổ nước lạnh vào ống thủy tinh trước khi đặt lại vào vị trí cũ (Lưu ý trong ống thủy tinh phải luôn có nước).
Vệ sinh két nước, tháo két nước, cọ rửa đáy két nước, loại bỏ lớp phèn chua, nếu cần thiết có thể xịt rửa bằng máy bơm tăng áp.
Cài đặt lại thiết bị về trạng thái ban đầu.

Nếu bạn cần gọi cho chúng tôi để được vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời?
Luôn đậy nắp máy nước nóng trước khi vệ sinh.
Đội thợ đến đúng giờ và sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời nhanh chóng trong ngày để bạn không lãng phí thời gian quý báu của mình.
Khi nhân viên hoàn thành, bạn sẽ được tặng một phiếu giảm giá.
Các sản phẩm và linh kiện do chúng tôi cung cấp sẽ được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.
Hỗ trợ các công việc nhỏ miễn phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Ngoài dịch vụ súc rửa máy nước nóng mặt trời chúng tôi còn:

 • Nếu máy nước nóng nhà bạn bị rò rỉ nước mà không thể tự sửa chữa, bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa bình ắc quy năng lượng mặt trời của chúng tôi để được tư vấn miễn phí cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà.
  Chúng tôi sẽ cử các chuyên gia tư vấn giỏi nhất chỉ cho bạn cách sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà đơn giản nhất.
  Cung cấp dịch vụ vệ sinh, thi công, lắp đặt, thay thế linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời các loại với giá ưu đãi nhất.
  Khi tiến hành sửa chữa tại nhà, chúng tôi cam kết sử dụng 100% linh kiện máy nước nóng chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng