Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt trời

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt trời

Chúng ta thường biết máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm hoạt động nhờ vào ánh nắng mặt trời để tạo ra nguồn nước nóng dồi dào và liên tục cho người sử dụng. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao máy móc có thể làm được điều này chưa? Làm thế nào để nó chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành nước nóng?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt trời

Nếu chúng ta đặt một cái bát nước ngoài nắng, một lúc sau mặt trời sẽ làm nước trong bát nóng lên. Vậy máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời tạo thành nước nóng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu bằng cách hiểu máy được chế tạo như thế nào và nó hoạt động như thế nào.

 

Về cấu tạo

Máy nước nóng năng lượng mặt trời về cơ bản có hai bộ phận chính để tạo ra nước nóng:

Đầu tiên là lồng ấp 3 lớp: lồng ấp được làm bằng inox sus 304 cao cấp tuyệt đối bền chắc, được bảo ôn bằng vật liệu composite cách nhiệt composite chịu được nhiệt độ cao lên đến 160 độ C và có độ bền cao. khả năng giữ nhiệt lên đến 72h.

Thứ hai là ống hút nhiệt chân không: ống gồm 2 lớp chịu va đập mạnh, giữa là khoảng chân không. Thân ống được tráng một lớp màng đặc biệt và gồm 3 lớp: lớp chống bức xạ nhiệt, lớp hấp thụ nhiệt và lớp truyền nhiệt hấp thụ làm nóng nước bên trong.

Nguyên lý hoạt động của máy

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành nhiệt, hay còn gọi là quá trình đối lưu nhiệt và thu nhiệt. Tức là bề mặt của máy sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời, sau đó làm nóng nước. Thông qua quá trình đối lưu nhiệt, nước trong bình cách nhiệt liên tục được nâng lên cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ nước trong bình hấp thụ.

Nguồn nước nóng được tạo ra không phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường mà phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt và bức xạ các tia năng lượng của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Vì nghe tên máy nước nóng năng lượng mặt trời nên nhiều người nghĩ rằng máy chỉ hoạt động vào mùa hè, nhưng vào mùa hè thì hầu hết mọi người không cần đến nước nóng. Họ sợ mùa đông lạnh giá mà thiếu nắng thì máy không ra nước nóng. Tuy nhiên, với nguyên lý hoạt động trên, chúng ta có thể yên tâm rằng máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể hoạt động quanh năm, nhưng chúng dựa vào “năng lượng mặt trời”. Tức là nếu trời nắng thì nước sẽ rất nóng, dù lớn hay nhỏ hay đơn giản là nhẹ thì máy cũng có thể tạo ra nước nóng và nước ấm bình thường.

Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động như trên, người dùng có thể yên tâm là sẽ sở hữu ngay một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng cao trong gia đình. Nguồn nước nóng dồi dào cùng vô số tiện ích công cộng khác chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu sống ngày càng hiện đại và tiện nghi của người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng