Chuyên gia hướng dẫn cách vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách

CHI PHÍ LẮP MÁY NƯỚC NÓNG MẶT TRỜI ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Thường xuyên vệ sinh thiết bị là một trong những bí quyết giúp máy nước nóng năng lượng mặt trời của bạn kéo dài tuổi thọ và hoạt động tốt. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng không biết cách vệ sinh đúng cách. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng không biết về việc vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tiêu hao năng lượng mặt trời đúng cách để mọi người cùng sử dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để tăng khả năng hấp thụ quang năng và chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng làm nóng nước, người dùng cần vệ sinh thái dương năng 6 tháng/lần, giúp loại bỏ bụi bẩn ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của thiết bị. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh đúng cách để người dùng có thể dễ dàng sử dụng tại nhà như sau:

Cách vệ sinh máy năng lượng mặt trời bên ngoài bình

Trước khi vệ sinh, bạn cần chặn đường nước vào, sau đó xả hết nước nóng trong lồng ấp. Tùy thuộc vào loại thiết bị, bạn nên xem xét các lồng giặt có ren hoặc tích hợp. Sau đó cố định bó dây của máy bằng kẹp chết. Cuối cùng, dùng kìm mũi kim để mở van một chiều.

Khi vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời, người dùng cần vệ sinh từng bộ phận từ ngoài vào trong để đảm bảo thiết bị sạch sẽ nhất.

Có một cách rất đơn giản để làm sạch bên ngoài của một tấm pin năng lượng mặt trời cũ mà không cần sử dụng hóa chất có thể ăn mòn bình.

Thay vào đó, bạn chỉ cần vệ sinh bên ngoài máy bằng nước (dùng vòi phun áp lực vừa phải) và khăn vải mềm. Lưu ý rằng nét cọ mạnh có thể làm trầy xước chai.

Để sử dụng phương pháp vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn cần dùng dụng cụ vệ sinh hoặc bàn chải nhựa có lông mềm thấm vào từng ống để vệ sinh nhanh chóng.

Cách tháo ống năng lượng mặt trời

Cách tháo và lắp ống năng lượng mặt trời là điều tối quan trọng đối với bạn Khi vệ sinh bên ngoài bình bảo ôn, bạn cần đợi nước trong bình rút hết nước nóng ra ngoài để tránh bị bỏng. Lúc này nên kết hợp nước trong vòng đệm của ống hấp thụ nhiệt giúp làm mềm để dễ dàng tháo lắp.

Bạn dùng tuốc nơ vít đầu dẹt nhấc từng lớp ống lên và kéo mép bồn xuống khoảng 25cm. Vẩy nước ở điểm nối của ống hấp thụ và bể chứa bằng vòi chảy nhẹ.

Nếu ống dẫn nhiệt nằm giữa lỗ lồng ấp thì tiến hành tháo từng loại. Còn nếu ống nằm sát thành bồn tắm thì phải hết sức nhẹ nhàng, lấy ra từ từ và tiếp tục bơm nước để tạo độ trơn cho ống trượt ra ngoài. Trường hợp này rất khó vì nếu bạn đủ mạnh, đường ống sẽ bị nổ.

Để tháo các đường ống nhằm tránh làm vỡ các bộ phận, hãy tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn dùng tay trái cầm vào giữa ống và tay phải cầm vào đầu ống rồi nhẹ nhàng xoay qua xoay lại giúp ống xoay thanh cố định.
BƯỚC 2: Tiếp tục xoay cho đến khi cảm thấy nhẹ tay thì tiếp tục đẩy ống lên và xoay nhẹ. Hãy nhớ rằng điều này cần phải được thực hiện rất nhẹ nhàng vì ống rất mỏng và dễ vỡ.
Bước 3: Khi đường ống dần nhô ra phía dưới thì lấy ra khỏi máng đỡ. Lúc này phải kết hợp nâng đầu ống để ống vượt rãnh đỡ.
Bước 4: Khi ống thoát ra khỏi niêm phong, từ từ kéo nó ra khỏi bên ngoài. Nhớ đỡ đầu ống thật chắc để nó không bị trượt hoặc tác dụng lực quá mạnh.

Vệ sinh máy năng lượng mặt trời bên trong bình

Có 2 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến là ống dầu và ống chân không. Người dùng cần tìm cách tháo ống năng lượng mặt trời rồi vệ sinh bên trong ống.

Cả hai đầu của ống dẫn dầu đều được bịt kín, không cần vệ sinh bên trong mà chỉ cần vệ sinh bên ngoài. Đối với ống chân không rỗng có nước bên trong, bạn cần biết cách xả xỉ đã phơi nắng và rửa sạch để loại bỏ xỉ nước và rong rêu trong ống.

Đầu tiên, phải kiểm tra đường ống bên trong xem có cặn bẩn, rong rêu không. Nếu có thì phải tháo ống ra, luồn ống nhựa có kích thước phù hợp nụ hoa hoặc đầu tóc vào ống và vệ sinh sạch sẽ để tránh bị tắc.

Phương pháp vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời – vệ sinh bình nước giữ nhiệt: người dùng cần tháo ống thu nhiệt ra khỏi ống chân không. Sau đó ấn mạnh vào đế để nước trong bình thoát sang một bên qua hốc ống chân không.

Bước tiếp theo trong quá trình vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cũ là đổ nước sạch vào và lặp lại các bước tương tự như trên để đẩy nước ra ngoài. Quá trình này tiếp tục cho đến khi bạn cảm thấy bể đã được làm sạch bụi bẩn.

Những lưu ý khi vệ sinh bình năng lượng mặt trời

Do người dùng không am hiểu về công nghệ nên việc vỡ ống, nạp nhầm bình trong quá trình tự sục rửa là điều khó tránh khỏi. Do đó, trước khi thực hiện, mọi người cần lưu ý những điểm sau:

Không bao giờ sử dụng bất kỳ máy móc hoặc súng nước áp lực cao nào để làm sạch ống hấp thụ nhiệt năng lượng mặt trời. Bởi điều này sẽ làm hỏng bộ phận thu nhiệt năng lượng mặt trời và giảm khả năng hấp thụ năng lượng của thiết bị.
Quy trình vệ sinh các bộ phận máy năng lượng mặt trời không quá phức tạp. Vì vậy, người dùng chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể thực hiện ngay tại nhà.
Trước khi tháo máy phải ngắt hết nước trong ống thủy tinh và tủ ấm.
Nếu ống không bị vỡ trong quá trình này, hãy đóng vết nứt và đến cửa hàng được ủy quyền để mua ống thay thế có kích thước phù hợp.
Đối với thiết bị được đặt trên mái dốc hoặc mái tôn, hãy tìm một giá đỡ an toàn có người bảo vệ hoặc dây nịt trước khi vệ sinh máy. Ngoài ra cần có người hỗ trợ để đỡ và cố định bình bảo ôn tránh để các cấu kiện lăn xuống.

Hầu hết các tấm pin mặt trời sẽ cần được làm sạch sau 6 tháng sử dụng để đảm bảo rằng chúng hấp thụ ánh sáng mặt trời dễ dàng. Nếu quá bận và cảm thấy không yên tâm khi tự mình thực hiện, bạn có thể liên hệ nơi đã mua máy hoặc truy cập trực tiếp website: để nhờ kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ. .

Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn biết sử dụng đúng cách và vệ sinh máy thường xuyên thì máy nước nóng năng lượng mặt trời mới có thể hoạt động bình thường trong thời gian dài. Do đó, với hướng dẫn cách vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời trên đây của chuyên gia, bạn nên cân nhắc và thực hiện theo đúng thao tác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn miễn phí về quy trình làm sạch an toàn và đáng tin cậy.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng