Chuyên gia tư vấn: Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời có độc không?

Chuyên gia tư vấn: Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời có độc không?

Trước khi biết máy nước nóng năng lượng mặt trời có độc hại hay không, bạn cần hiểu cấu tạo của nó. Từ đó biết vật tiếp xúc với nước là gì. Trên cơ sở này đánh giá xem nó có hại hay không.

Nguyên lý hoạt động

– Trước hết bạn cần biết rằng các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Ngoài ra, hiệu ứng nhà kính còn ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Khi đó năng lượng ánh sáng sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng.

– Tùy theo lượng nắng mà đun sôi nước. Nói cách khác, nước trong chất cách điện sẽ tăng lên. Và quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng với nhiệt độ của thiết bị bên ngoài. Do đó, thành phần của nước không thay đổi trong khi máy đang chạy.

Chuyên gia tư vấn: Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời có độc không?
Ảnh 1: Nước từ máy nước nóng năng lượng Mặt Trời sẽ không bị biến đổi thành phần

Vật liệu tiếp xúc với nước

Có thể thấy, bình hoạt động và hoàn toàn an toàn. Trong quá trình hoạt động, nước tiếp xúc trực tiếp với một số linh kiện. Tùy thuộc vào mô hình, nó sẽ khác nhau. Nhưng về cơ bản một số tài liệu có thể được đặt tên:

– Nếu bạn dùng máy có ống chân không thì dùng thủy tinh. hoặc ống đồng nếu bạn dùng máy tính bảng

– Ống nhựa chịu nhiệt. Đây là một phần của đường ống dẫn nước vào và ra khỏi hệ thống.

– Hộp bảo ôn bên trong bằng inox hoặc inox. Tuy nhiên, thép không gỉ được sử dụng là loại đặc biệt. Bạn cũng có thể thấy thành phần này trong các dụng cụ nhà bếp khác. Chẳng hạn như cốc, bát, đĩa, do…

Chuyên gia tư vấn: Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời có độc không?
Ảnh 2: Các vật liệu tiếp xúc với nước đều an toàn

2. Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời có độc không?

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Sử dụng chiếc máy này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và an toàn hơn khi sử dụng. Các chuyên gia cũng khẳng định là an toàn cho người sử dụng. Về cơ bản, những vật dụng tiếp xúc với nước rất an toàn. Vì vậy, yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu đó là nguồn nước đầu vào.

Nguồn nước đầu vào đảm bảo không?

– Có một yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng nước chính là độ tinh khiết của nước đầu vào. Bởi trong giai đoạn này, hiện tượng nước nhiễm phèn nặng khá phổ biến. Cũng chính loại nước này tác động tới độ ăn mòn của inox. Và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới bình bảo ôn. Vì vậy nếu bạn thắc mắc máy nước nóng năng lượng Mặt Trời có độc không thì yếu tố đầu tiên cần xem xét là nguồn nước đầu vào.

– Nếu bạn sử dụng nguồn nước vào chuẩn, sạch và đảm bảo thì bạn cũng không cần lo lắng về nước đầu ra.

Chuyên gia tư vấn: Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời có độc không?
Ảnh 3: Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng máy nước nóng năng lượng Mặt Trời

Chất lượng của nước thành phẩm

Được làm bằng chất liệu an toàn nên bạn có thể yên tâm sử dụng nguồn nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời.

– Nước được đun sôi ở 100 độ C, là mức nhiệt diệt khuẩn nên sẽ rất an toàn. Dù trong gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người già đều có thể sử dụng được.

– Thiết kế bình an toàn, không bị ăn mòn và không độc hại. Ngoài ra, bồn tắm có lớp chống bám dính. Vì vậy, không có vi khuẩn hoặc mảng bám nào có thể tích tụ trên thành bình. Ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài, bạn cũng không cần phải lo lắng về sự tích tụ hóa chất bẩn.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng