Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện?

Co Can Lap Bo Ho Tro Dien Cho May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi Nguyen Ly

Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp là thiết bị sử dụng thêm một bộ tăng áp điện để làm nóng nước khi không có ánh nắng mặt trời. Cụ thể kích điện này hoạt động như thế nào và hiệu quả ra sao? Tìm hiểu trong bài viết.

Bộ hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng của ánh sáng mặt trời để hoạt động. Do đó, thiết bị phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết. Vào mùa đông hay mùa mưa, ánh nắng mặt trời không nhiều, nhiệt độ nước không cao nên không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Vì vậy, nhiều gia đình khi có nhu cầu sử dụng đã lắp đặt thêm máy nước nóng, biến máy nước nóng năng lượng mặt trời thành máy nước nóng sử dụng điện.

Bình ổn nhiệt thực chất là một điện trở được lắp đặt trong bình nước nóng năng lượng mặt trời để làm nóng nước, làm nóng nước. Thông thường, thiết bị sẽ hoạt động vào những ngày năng lượng thấp, nhiều mây và mưa kéo dài.

Cấu tạo của điện trở đun nước máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Cột gia nhiệt điện (điện trở) gồm 3 bộ phận chính:

Cảm biến nhiệt: Bộ phận này giúp thiết bị cảm nhận được sự thay đổi của nhiệt độ bên ngoài, từ đó tự động điều chỉnh và thay đổi nguồn điện.
Điện trở đốt nóng: Khi dòng điện chạy vào điện trở đốt nóng của máy nước nóng năng lượng mặt trời và kết hợp với điện năng, dây đốt nóng sẽ sinh nhiệt và tỏa nhiệt ra bên ngoài, giúp chuyển hóa điện năng thành điện năng và nhiệt năng.
Bộ điều khiển: Bộ điều khiển có nhiệm vụ đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn nhiệt độ và thời gian đã cài đặt sẵn.

Chỉ với ba thành phần chính đơn giản, quá trình lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời không quá khó khăn.

Giá máy phát điện năng lượng mặt trời tương đối rẻ, chỉ từ 1-2 triệu đồng/sản phẩm. Điều đáng nói là mức tiêu thụ điện năng của thiết bị này không lớn, và khách hàng không cần quá lo lắng khi sử dụng.

Lợi ích của điện trở đun nước năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời tăng áp thường được sử dụng ở các tỉnh phía Bắc có mùa đông dài và lạnh, hoặc những vùng có rất ít giờ nắng quanh năm.

Các tỉnh phía Nam và các tỉnh ven biển nắng nhiều nên không cần thiết sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời điện trở. Ưu điểm của thiết bị này bao gồm:

Cung cấp lượng nước nóng cần thiết cho người dùng

Nếu thời tiết lạnh hoặc thời tiết không tốt như mùa xuân mưa phùn hoặc mùa mưa miền Nam, người dùng có thể sử dụng dụng cụ để làm nóng nước. Thiết bị này sẽ đảm bảo nước trong bình máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn nóng và đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng bất cứ lúc nào.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Ngoài khả năng đun nước nóng, nhờ bộ điều khiển thông minh, sản phẩm hạn chế nguy cơ chập điện và tiết kiệm điện năng tối đa cho người sử dụng.

Nếu sử dụng pin mặt trời vào mùa đông, so với sử dụng bình đun nước nóng bằng điện, bạn có thể tiết kiệm 70% tiền điện. Người dùng chỉ cần cấp nguồn cho thiết bị khi bức xạ mặt trời không đủ để sưởi ấm.

Nhờ sự kết hợp này, người dùng chỉ cần đun trong thời gian ngắn là có ngay lượng nước nóng mong muốn để sử dụng.

Trước đây để đun sôi nước phải mất 20-30 phút thì nay mọi người có thể sử dụng nước nóng theo nhu cầu chỉ trong 10 phút. Vì vậy, gia đình không chỉ tiết kiệm chi phí sử dụng mà còn không tiêu tốn điện năng.

Tiết kiệm diện tích phòng tắm

Khi trời nhiều mây hoặc mưa, điện trở bình nước nóng năng lượng mặt trời trở thành bình nước nóng gián tiếp, người dùng không còn cần phải lắp đặt bình nước nóng cồng kềnh này trong phòng tắm.

Bên cạnh những lợi ích trên, sự hỗ trợ về điện của máy nước nóng năng lượng cũng có một số hạn chế mà người dùng cần cân nhắc. Đó là thiết bị gây rò rỉ, tiêu tốn nhiều điện năng, tuổi thọ ngắn.

Một số lưu ý khi dùng thái dương năng kết hợp điện

Việc sử dụng các thiết bị điện hỗ trợ năng lượng mặt trời là vô cùng cần thiết. Nhất là đối với những gia đình ở miền bắc, khi đông sang xuân. Vì lúc này nhiệt lượng mà mặt trời hấp thụ không đạt được độ ấm cần thiết. Tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng có thể lưu ý một số điều cần thiết sau.

Nhược điểm của hệ thống bù trừ nhiệt độ là dễ rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng và tiêu tốn nhiều điện năng. Do đó, người dùng nên cân nhắc lựa chọn phương án phù hợp nhất với gia đình mình trước khi lựa chọn. Ngoài việc lắp đặt thêm hỗ trợ điện cho thái dương năng, người dùng còn có thể lựa chọn lắp đặt trực tiếp hoặc gián tiếp thái dương năng và bình nước nóng. Bài viết đã cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản về bình nóng lạnh. Năng lượng mặt trời kết hợp với điện năng. Khách hàng có thể quyết định có sử dụng điện trở trong máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không tùy theo điều kiện thời tiết tại khu vực sinh sống và nhu cầu sử dụng nước nóng.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng