Có nên dùng máy nước nóng NL mặt trời cho gia đình ít người?

Có nên dùng máy nước nóng NL mặt trời cho gia đình ít người?

Nhiều người quyết định bỏ ra số tiền lớn để đầu tư lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời nhưng vẫn còn lo lắng. Thiết bị sẽ mang lại lợi ích và tiết kiệm chi phí?

Có nên dùng máy nước nóng NL mặt trời cho gia đình ít người?

Có nên dùng máy nước nóng năng l ượng mặt trời cho gia đình ít người không?

1 – Lợi ích bất ngờ trong sử dụng máy nước năng lượng mặt trời

Hầu hết các gia đình hiện nay đều có nhu cầu sử dụng nước nóng trong sinh hoạt. Với thời gian trôi qua, các phương pháp truyền thống như bếp ga, bếp điện,… đã bộc lộ rõ những hạn chế về mất thời gian và tai nạn cháy nổ. Ngoài ra, chọn máy nước nóng sử dụng điện dễ lắp đặt cũng dễ xảy ra hiện tượng chập, chết máy do rò rỉ.

Lúc này, máy nước nóng năng lượng mặt trời trở thành sự lựa chọn tốt nhất, với những lợi ích bất ngờ sau:

An toàn trong sử dụng

Hoàn toàn không sử dụng điện hay gas để làm nóng, máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt hay còn gọi là “sự chuyển đổi nhiệt từ ánh sáng” (tạo nhiệt từ mặt trời) và một dạng tản nhiệt.

Thiết bị sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời và nước nóng. Do đối lưu nhiệt, nước trong chất cách nhiệt tăng lên và quá trình này tiếp tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước trong chất hấp thụ. Máy nước nóng năng lượng mặt trời tuyệt đối an toàn vì không sử dụng điện, gas.

Đặc biệt, máy lọc nước nóng lạnh năng lượng mặt trời kháng khuẩn nano giúp nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn đạt chất lượng cao hơn.

Có nên dùng máy nước nóng NL mặt trời cho gia đình ít người?

Tiết kiệm điện năng hiệu quả

Theo kỹ sư Nguyễn Hoàng Quân (Công ty giải pháp thiết bị điện Hà Thành): “Việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời có giá trị tiết kiệm lâu dài và được xác định theo quy trình chứ không chỉ theo mùa nhất định”. Thiết bị không sử dụng điện nên giúp tiết kiệm chi phí. ”

Hiện một chiếc máy nước nóng trực tiếp tầm trung tại Trung tâm Điện máy bán với giá khoảng 3 triệu đồng, lượng điện tiêu thụ mỗi ngày vào giờ cao điểm khoảng 2 kWh. Giá mới là 2600/kWh. Rồi sau 2 năm, tiền điện sử dụng máy nước nóng là 3 triệu, cộng thêm tiền mua máy nước nóng nữa thì tổng chi phí là 6,8 triệu đồng, tương đương mua máy nước nóng năng lượng mặt trời 150 lít giá rẻ. Tuy nhiên, trong vài năm tới, tiền điện vẫn được chia đều. Đây là điều không hề xảy ra với máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tiện ích trong mọi sinh hoạt gia đình

Có nên dùng máy nước nóng NL mặt trời cho gia đình ít người?

Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, nguồn nước nóng được làm nóng liên tục và thời gian giữ nhiệt lên đến 72h. Nhờ đó, hầu hết các gia đình đều có đủ nguồn nước nóng phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình như: rửa bát, nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa…

Thân thiện môi trường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời tự nhiên không giới hạn và không gây hại cho môi trường. Theo tính toán, hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời 500 lít tránh được lượng khí thải CO2 hàng năm tương đương với lượng khí thải nhiên liệu của một chiếc ô tô chạy 10.000 km.

Ứng dụng rộng rãi

Hiện nay, hệ thống máy nước năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, xưởng sản xuất mang lại lợi ích kinh tế cao, thu hồi vốn nhanh.

Việc lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời trong nước là phù hợp với xu hướng chung.

Có nên dùng máy nước nóng NL mặt trời cho gia đình ít người?

Hệ thống máy nước năng lượng mặt trời là xu hướng phát triển của thế giới

2 – Nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời nào cho gia đình từ 3-5 người?

Máy nước năng lượng mặt trời hấp thụ năng lượng vào ban ngày và tích nhiệt để sử dụng vào ban đêm nên bình chứa nước phải có dung tích đủ lớn tương ứng với nhu cầu sử dụng cần thiết.

Một hộ gia đình không sử dụng bồn tắm lớn cần trung bình 50 lít nước nóng/người/ngày. Do đó, nếu ước tính rằng cần sử dụng nhiều hơn, thì dung lượng cần phải được tăng lên theo nhu cầu. Nếu bạn sử dụng bình có dung tích nhỏ hơn mức cần thiết, nước sẽ không đủ nhiệt trong quá trình sử dụng.

Dưới đây là kích thước máy nước nóng năng lượng mặt trời cho hộ gia đình 3-5 người:

– Gia đình 2-3 người: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 140 lít.
– Gia đình 3-4 người: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 160-180 lít.
– Gia đình 4-5 người: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 200-240 lít.

Hiện nay, Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Tập đoàn Điện lực giảm 1.000.000 giúp khách hàng tiết kiệm chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đối với khách hàng lắp đặt mới sản phẩm. Ngoài ra Đại Thành còn tặng kèm bộ phụ kiện lắp đặt trị giá 1.500.000đ, hỗ trợ giao hàng và lắp đặt miễn phí. Đây là đợt giảm giá lớn nhất từ trước đến nay trên thị trường máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Có nên dùng máy nước nóng NL mặt trời cho gia đình ít người?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng