Có nên lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời không?

Có nên lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời không?

Hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời được nhiều người dùng ưa chuộng vì ít tiêu hao điện năng, bảo vệ môi trường và hiệu suất nước nóng cao. Nhưng trong quá trình tìm hiểu, người bán gợi ý bạn nên lắp bình phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời, như vậy hiệu quả sử dụng của máy sẽ tốt hơn.

Bồn nước phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Bể chứa nước phụ của máy nước nóng năng lượng mặt trời là một bể chứa nước thu nhỏ của bể chứa nước lớn thông thường của chúng ta. Bình năng lượng mặt trời có nhiều mức dung tích đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.

Bộ phận này không chỉ dùng để chứa nước mà còn đóng vai trò trung gian, cho phép cung cấp nước liên tục từ các bể chứa lớn trong gia đình hoặc trạm cấp nước, đảm bảo máy nước nóng năng lượng mặt trời có đủ nước để vận hành và duy trì hoạt động. Ngoài ra, bình chứa nước phụ của máy nước nóng năng lượng mặt trời có thiết kế nhỏ gọn, rất tiện lợi và an toàn khi lắp đặt.

Có nên lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời không?
Giới thiệu bình phụ năng lượng mặt trời

Tại sao nên lắp bình nước phụ năng lượng mặt trời?

Mặc dù được khuyến cáo nên lắp bình chứa nước phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời nhưng nhiều gia đình lại không chú ý đến những vấn đề này, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Dưới đây là 3 lý do tại sao bạn sẽ muốn lắp đặt các tấm pin mặt trời ngay lập tức:

Vị trí bể chứa nước lạnh thấp so với máy nước nóng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời là nước lạnh chảy vào bình ủ, ống thu nhiệt chuyển quang năng thành nhiệt năng để làm nóng nước trong ống, nước nóng quay trở lại bình chứa và đến hộ gia đình. hệ thống vòi.

Tuy nhiên, nếu máy nước nóng bị thiếu nước, nước lạnh sẽ không thể di chuyển đến máy và tiếp tục làm nóng. Trong trường hợp này, cần lắp thêm bình nước phụ năng lượng mặt trời để máy hoạt động ổn định, đun nước nóng bất cứ lúc nào để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình bất cứ lúc nào.

Có nên lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời không?
Cần dùng bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời là ể chứa nước lạnh thấp hơn

Máy nước nóng mặt trời được lắp trên mái nhà

Có những ngôi nhà nhỏ, cần tối ưu hóa không gian sống nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái tôn với khả năng chịu lực kém, không thể lắp đặt bồn nước dung tích lớn bằng inox hay nhựa trên mái. . Trong trường hợp này, việc trang bị máy nước nóng năng lượng mặt trời※, một sản phẩm giúp tiết kiệm diện tích và đảm bảo khả năng hoạt động là vô cùng cần thiết.

Có nên lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời không?
Máy nước nóng mặt trời được lắp trên mái nhà không chắc chắn

Bồn chứa nước được đặt quá cao so với máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nếu đặt bình chứa nước quá cao, cao hơn bình chứa nước bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời khoảng 3m, nước sẽ chảy trực tiếp vào bình chứa nước bảo ôn và đi vào đường ống hấp thụ nhiệt tạo ra áp lực nước lớn, gây áp lực nước lớn. sẽ dễ gây hư hỏng. Ống.

Vì vậy, người dùng nên lắp thêm bình chứa nước vào máy nước nóng năng lượng mặt trời để giảm áp suất và cung cấp lượng nước phù hợp cho hoạt động của máy.

Giá của bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất và cung cấp bình nước năng lượng mặt trời dẫn đến giá thành có sự chênh lệch. Thông thường bồn nước 60l được nhiều người sử dụng nhất với giá dao động từ 1.000.000 – 1.200.000 VNĐ. So với bồn nước thông thường thì khá đắt nhưng trên thị trường bồn nước thứ cấp thì đây là mức giá khá hợp lý.

Có nên lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời không?
Thông tin giá bán của bồn nước phụ

Cách lắp bồn nước phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để lắp đặt bình chứa nước phụ của máy nước nóng năng lượng mặt trời, trước tiên bạn cần xem hình mô tả vị trí của từng bộ phận, từ đó nắm được các bước lắp đặt và nguyên lý hoạt động. Biết được điều này, chúng tôi xin giới thiệu sơ đồ nguyên lý lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời đơn giản nhất để bạn dễ dàng thực hiện.

Có nên lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời không?
Sơ đồ bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời đơn giản

Cần chuẩn bị những gì để lắp bồn phụ máy nước nóng mặt trời

Yêu cầu về vị trí lắp đặt: Nếu lắp đặt trên mái nhà thì phải chọn nơi chịu tải trọng lớn để đảm bảo an toàn, xung quanh không có vật gì cản nắng. Độ nghiêng tối ưu của xương chày không phải là 32 đến 45 độ so với mặt phẳng. Nếu bạn không chắc chắn về vị trí lắp đặt, nó nên được gia cố để đảm bảo hoạt động bình thường và an toàn của máy. Về hướng lắp đặt, tốt nhất là quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, vì hướng này đón nắng suốt ngày và đảm bảo cung cấp đủ nhiệt.

Hệ thống ống nước: Hệ thống này bao gồm nước lạnh (cung cấp) và nước nóng (sử dụng). Nguồn nước cấp vào phải sạch, không nhiễm phèn, mặn hay lẫn nhiều tạp chất để máy hoạt động hiệu quả.

Cấp nước: trước hết yêu cầu bình nước phụ phải cao hơn bình nước nóng ít nhất 1m-1,2m để tạo áp ổn định và đảm bảo nước luôn chảy vào đường ống nước lạnh và chảy ra đường ống nước nóng. Theo nguồn nước và cấu trúc ngôi nhà, thiết kế hệ thống cung cấp nước của máy năng lượng tương ứng.

Sự cố rất thường gặp: Nguồn nước cấp vào máy nước nóng không ổn định, do sử dụng nước máy trực tiếp không qua bình chứa nước dễ gây hư hỏng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hoặc sử dụng bình chứa nước nhưng không tạo đủ áp lực cho nước chảy vào lồng ấp. Cách khắc phục đơn giản nhất là nâng chân bình hoặc lắp bình phụ 20l hoặc 60l.

Có nên lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời không?
Những thứ cần chuẩn bị khi lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Các bước thực hiện

Để lắp đặt hệ thống bình phụ năng lượng mặt trời như hình trên, bạn cần làm theo hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: Lắp đặt phao cơ cho bình thứ cấp của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Bước 2: Xác định và cố định vị trí đặt bình nước phụ năng lượng mặt trời.

Bước 3: Lắp hệ thống nước lạnh vào vòi nối với bình thứ cấp năng lượng mặt trời.

Có nên lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời không?
Hướng dẫn lắp bồn phụ năng lượng mặt trời

Một số chú ý cần lưu ý khi sử dụng bình phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Vai trò của bồn nước năng lượng mặt trời là không thể phủ nhận, tuy nhiên vẫn tồn tại một số nhược điểm cần tránh trong quá trình sử dụng sản phẩm này:

Trên thực tế, bình phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích 60 lít chỉ sử dụng được khoảng 40 lít nước do vẫn còn chỗ trong phao chống tràn.
Nước nóng bạn sử dụng một phần lấy từ nước nóng trong bình bảo ôn, một phần lấy từ bình chứa nước phụ của máy nước nóng năng lượng mặt trời.
Nếu máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích lớn thì áp suất giữa bình bảo ôn và bình phụ cũng khá lớn nên khi lắp đặt cần lựa chọn phù hợp để tránh làm vỡ ống góp.
Nước nóng chảy xuống bình còn 90% tổng dung tích nước của bình nóng lạnh nên tạo áp lực nước dội ngược trở lại bình phụ năng lượng mặt trời gây tắc van 1 chiều và nước lạnh chảy ra ngoài bình. lò sưởi. Không có tác dụng.

Có nên lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời không?
Khi dùng bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời cần lưu ý một số vấn đề

Tạm kết

Chúng tôi đã sắp xếp các thông tin liên quan của bình nước nóng năng lượng mặt trời phụ để người tiêu dùng tham khảo trước khi quyết định mua sản phẩm. Mọi thắc mắc về cách vận hành, cách cài đặt,… hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự trợ giúp nhanh chóng.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng