Giải đáp về tình trạng bình năng lượng mặt trời bị TRÀO NƯỚC

Giải đáp về tình trạng bình năng lượng mặt trời bị TRÀO NƯỚC

Tràn bình năng lượng mặt trời là hiện tượng thường xảy ra khi sử dụng sản phẩm này. Đây là điều khó tránh khỏi vì bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ xuống cấp sau thời gian dài sử dụng. Tất nhiên, điều này có thể gây ra một số vấn đề cực kỳ khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân do đâu, có nguy hiểm không và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tại đây nhé!

Giải đáp về tình trạng bình năng lượng mặt trời bị TRÀO NƯỚC
Tại sao lại xảy ra tình trạng bình năng lượng mặt trời bị trào nước?

Tác hại của tính trạng bình năng lượng mặt trời bị trào nước

Có 2 dấu hiệu điển hình của việc bình năng lượng mặt trời bị tràn. Khi hệ thống bơm nước vào bình lâu hơn bình thường, bình năng lượng của bạn có thể đã bị tràn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định tình trạng này bằng cách nhìn vào ống thủy tinh của máy năng lượng. Nếu chúng bị rò rỉ, máy phát điện của bạn có thể bị tràn.

Tràn đổ sẽ gây ra những tác hại nhất định cho máy và người dùng. Trước hết là gây lãng phí nước sinh hoạt rất nhiều. Thứ hai, nước chảy liên tục dễ phát sinh tiếng ồn, gây bất tiện, khó chịu cho sinh hoạt của người dân.

Nếu tình trạng này không được khắc phục, hệ thống tốt lành sẽ bị ô nhiễm bởi nước. Điều đó không tốt cho cơ khí bên trong. Nước có thể ăn mòn và gây rỉ sét trên các bộ phận không được thiết kế để tiếp xúc với nước. Điều này khiến bình năng lượng bị xuống cấp.

Nguyên nhân làm bình năng lượng mặt trời bị trào nước

Chúng ta cần biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có cách khắc phục hiệu quả. Thông thường, tình trạng tràn bình nước năng lượng mặt trời thường do 2 nguyên nhân sau:

Trào nước ở ống thông hơi

Ống xả được sử dụng để giải quyết chênh lệch áp suất do nhiệt độ nước gây ra. Khi lượng nước tăng lên do nhiệt độ bên ngoài, nước nóng dư thừa sẽ tràn qua ống xả. Hiện tượng này không phải là hiếm. Tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề cần lưu ý.

Ống xả cần cao hơn mặt trên của két nước lạnh khoảng 20cm. Điều này giúp thông gió tốt hơn. Bởi lẽ, khi sử dụng nước lạnh mạnh, lượng nước chảy xuống cũng sẽ đi qua đường ống dẫn nước nóng. Điều này khiến lượng nước nóng vốn có bị đẩy lên cao. Bằng cách này, nước nóng sẽ tràn qua đường ống xả khiến nước trong bình năng lượng mặt trời bị tràn ra ngoài.

Trào nước ở bồn phụ

Đôi khi, nước cũng sẽ bị trào ra ở bồn phụ. Bồn nước phụ có tác dụng cấp nước cho pha nóng của bình năng lượng. Nó hoạt động với chế ngắt mở tự động thông qua phao điều khiển. Sự đóng ngắt một cách thường xuyên liên tục, trong thời gian dài sẽ khiến cho phao không thể đóng được hoàn toàn. Điều này khiến cho nước bơm lên bị tràn dần ra ngoài.

Trào nước do vỡ ống thủy tinh

Ống thủy tinh sẽ bị vỡ do chênh lệch áp suất lớn giữa bên trong và bên ngoài. Điều này có thể khiến nước chứa bên trong tràn ra ngoài. Đây cũng không phải là một tình huống hiếm gặp.

Làm thế nào để khắc phục bình năng lượng mặt trời bị trào nước?

Để tránh những tình huống như vậy, chúng ta cần chú ý đến việc cài đặt chính xác hệ thống máy móc. Đồng thời, chúng ta cũng cần chú ý vệ sinh thường xuyên các thiết bị bên trong. Điều này giúp chúng tôi nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn nhiều vấn đề có thể xảy ra.

Giải đáp về tình trạng bình năng lượng mặt trời bị TRÀO NƯỚC
Hệ thống lắp đặt thích hợp đạt chuẩn

Trong một số trường hợp gây ra bởi những nguyên nhân trên, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục hiệu quả. Vì lý do ống xả bị tràn nước nên chúng ta cần thay đổi vị trí lắp đặt. Đồng thời chúng ta cũng cần lắp van 1 chiều để nước không bị thông và đẩy lên trên. Nếu tràn là do quá nhiều nước nóng, cần tăng lượng nước nóng sử dụng để giảm bớt.

Nếu tình trạng tràn là do phao tự động ngắt ở bình phụ, chúng ta cần kiểm tra phao và lắp lại nếu cần. Cuối cùng, nếu ống thủy tinh bị hỏng, chúng ta có thể mua ống thủy tinh để tự thay thế hoặc ủy thác dịch vụ gia công.

Trên đây là nội dung chia sẻ của bài viết xoay quanh sự cố tràn bình nước năng lượng mặt trời. Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã hiểu được máy nước nóng nhà mình bị lỗi gì. Với các giải pháp trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể giải quyết vấn đề của mình. Chúc may mắn!

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng