Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ở nhà xây cũ

Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ở nhà xây cũ

Máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng: không tiêu tốn điện năng, an toàn cho người sử dụng, chi phí bảo dưỡng sửa chữa thấp, tiết kiệm chi phí, đặc biệt khi mất điện vẫn có đủ nước để sử dụng

Tuy nhiên, hệ thống máy nước nóng, máy ấp trứng và bình chứa nước nặng và cần vị trí lắp đặt chắc chắn, ổn định, đường ống dẫn nước cũng cần thiết kế lại cho phù hợp. Đối với những ngôi nhà mới được xây dựng, các kỹ sư hoàn toàn thấy trước điều này và thiết kế nó ở vị trí chính xác để lắp đặt trong tương lai. Nhưng với những ngôi nhà cũ thì hoàn toàn ngược lại, không chỉ lắp đặt thêm bình nóng lạnh, bình nước nóng ngoài dự kiến mà hệ thống của ngôi nhà còn xuống cấp theo thời gian, đòi hỏi phải tính toán lại kỹ lưỡng hoặc tìm vật thay thế phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý cho những gia đình nhà cũ có nhu cầu lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tính toán tải trọng cũng như khối lượng hệ thống máy nước nóng cần lắp đặt

Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ở nhà xây cũ

Ngôi nhà cũ, chưa đến 10 năm, mái đổ bê tông kiên cố, việc lắp đặt rất đơn giản, đảm bảo tải trọng cho phép.

Đối với những mái nhà có độ dốc lớn, sử dụng giàn đỡ bằng gỗ hoặc sắt, khả năng chịu lực kém. Chúng thường xuống cấp theo thời gian và kém cứng cáp hơn. Do đó, cần nghiêm túc củng cố và tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Thiết kế lại đường ống nước

Các đường ống nước thường được lắp đặt trong hộp công trình trên tường. Khi lắp thêm ống nước phải lấy bản vẽ ống nước ra để nghiên cứu và tháo lắp để tháo lắp. Tuy nhiên, nếu các điều kiện khác không thể can thiệp, nó có thể được cài đặt ngoài trời, sẽ đơn giản và thuận tiện hơn, nhưng hình thức không thể đảm bảo.

Nếu nhà cũ của bạn có đường ống nước bên ngoài thì việc lắp đặt không khó nhưng cần lưu ý không được đấu trực tiếp đường nước nóng của máy nước nóng năng lượng mặt trời vào đường nước lạnh của máy nước nóng. Đồng thời lắp đặt van điều khiển, có thể sử dụng nước nóng lạnh tùy theo nhu cầu sử dụng, thay thế các vòi cũ không còn ứng dụng.

Một số giải pháp thay thế

Nếu mái yếu không đủ điều kiện lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái ta có thể tách các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời của mái để lấy sáng tốt nhất, riêng phần bình bảo ôn và bình cấp nước ta có thể sử dụng thiết kế chuyên dụng. giá đỡ giúp giảm tải hiệu quả. Tuy nhiên, cần thiết kế đường ống dẫn nước và chiều cao của bình chứa nước giữ nhiệt và bình nước cấp nước sao cho phù hợp để nước dễ chảy vào và đối lưu, áp lực nước sẽ không quá lớn và dòng nước sẽ không quá yếu.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn dung tích bình nước nóng theo nhu cầu sử dụng theo khuyến cáo sau:

Dưới 3 người: có máy nước nóng năng lượng mặt trời 140 lít – 150 lít

3-7 người: có máy nước nóng năng lượng mặt trời 200 lít – 260 lít

8 người trở lên: Máy nước nóng năng lượng mặt trời 320 lítmáy nước nóng năng lượng mặt trời 320 lít

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng