Hướng dẫn lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hướng dẫn lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nước nóng năng lượng mặt trời với nhiều công suất khác nhau. Bài viết sau đây của Sơn Hà sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn công suất máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình.

Tiêu chí lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời

Do nhiều công dụng và lợi ích của năng lượng mặt trời trong cuộc sống hàng ngày, nó ngày càng trở nên phổ biến hơn trong gia đình. Chưa kể tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và độ an toàn cao, dung tích dao động từ 80 lít đến 500 lít, máy nước nóng năng lượng mặt trời là 1.000 lít,… nhưng khi lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời, người dùng cần lưu ý những điều sau Tiêu chí lựa chọn sản phẩm phù hợp:

Vị trí lắp đặt

Vị trí tấm pin mặt trời là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nó xác định mặt trời hấp thụ nhiệt tốt như thế nào. Vì vậy, khi khách hàng lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời nên chọn những nơi có chính sách hỗ trợ tốt, những nơi có vị trí lắp đặt thuận tiện do đội ngũ kỹ thuật viên giới thiệu.

Vị trí chính xác giúp thiết bị hấp thụ nhiệt từ mặt trời tốt hơn và quá trình làm nóng hiệu quả hơn. Các biện pháp phòng ngừa vị trí lắp đặt năng lượng mặt trời của Sunward:
Những nơi tốt nhất để lắp đặt năng lượng mặt trời là những nơi cao như mái nhà, sân hiên, v.v., là những nơi có nhiều nắng.
Thái dương năng có thể lắp đặt ở mọi nơi trên mái bằng hoặc mái tôn.
Hãy nhớ rằng vị trí của lọ phải có nắng và không bị che khuất.
Làm thế nào để cài đặt năng lượng mặt trời? Hướng hấp thụ nhiệt tốt nhất là hướng nam hoặc hướng nam, khoảng 10 độ tây.

Thái dương năng vận dụng nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiệu ứng lồng kính để chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng. Vì vậy, trước khi tiến hành lắp đặt, bạn cần khảo sát và lựa chọn vị trí đặt máy phù hợp nhất, tốt nhất là đặt đúng hướng để máy có thể hấp thụ ánh nắng tốt.

Hướng dẫn lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời

Các tiêu chí lựa chọn năng lượng mặt trời Thái Dương Năng

Lựa chọn loại ống hấp thụ nhiệt

Năng lượng mặt trời ngày nay có nhiều dòng cho mọi vị trí, mọi địa điểm để mọi người có thể lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất cho gia đình mình. Nhưng đường chính chỉ có hai ống dầu và ống chân không. Chính vì những ưu điểm mà thiết bị mang lại đã chiếm được lòng tin và sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Đặt trực tiếp vào đường ống nước trong nhà vào những ngày nắng, nước nóng trong bình chứa nước vẫn được duy trì. Vì vậy, những gia đình có người già hoặc trẻ em sẽ có nước nóng để sử dụng trực tiếp.

Hoặc khi trời nhiều mây hoặc mưa, nước vẫn có thể nóng lên. Tất cả những gì bạn phải làm là mở nắp chai trong 10 phút và bạn có ngay nước uống bất cứ khi nào bạn muốn. Ống dầu có nhiều cấu tạo khác so với ống chân không. Vì vậy, sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội và mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Thời gian đun nước nhanh gấp 6 lần

Theo nguyên lý hoạt động của ống dầu năng lượng mặt trời, nước nóng sẽ được làm nóng nhanh chóng trong vòng vài phút. Khi ống chân không hấp thụ đủ nhiệt để đun sôi dầu, nhiệt sẽ làm nóng nước trong phích nhanh gấp 6 lần so với các thiết bị khác.

Khi mặt trời ló dạng, quá trình làm nóng vẫn tiếp tục trong 2 giờ

Sự khác biệt với thiết bị này là khi trời tối, nước tiếp tục nóng lên sau 1,5-2 giờ. Đây là điểm khác biệt của Thái dương năng dạng ống mà các loại dạng ống khác không thể có được.

Không bám cặn, bám rêu tảo trong đường ống dẫn năng lượng

Nguồn nước cấp chỉ nằm trên bình nước nóng và không thể chảy xuống ống năng lượng. Do đó, lớp bên trong ống sẽ không bị đóng cặn, rêu mốc làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ nhiệt của phần tử.

Đặc biệt những gia đình sống ở 2 miền nam bắc nên chọn ống hút chân không để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất. Đối với những ngôi nhà sống gần biển, nên sử dụng đường ống để hạn chế khả năng tạo trầm tích.

Theo công suất máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khách hàng lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời 500 lít, 300 lít… hoặc lớn hơn tùy theo số lượng thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nhu cầu sử dụng nước nóng của mỗi thành viên cũng cần được quan tâm.

Lựa chọn dựa trên dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời

Theo thống kê hộ gia đình không sử dụng nước tắm, mức tiêu thụ nước nóng trung bình là 50 lít/người/ngày. Theo đó ta lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp như sau:

Với những gia đình có ít thành viên

Nếu gia đình bạn chỉ có 2-3 người trở lên mà nhu cầu sử dụng nước nóng của mỗi người không cao thì nên chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời 80l, 100l để tránh lãng phí. Lượng nước này đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản của mỗi thành viên.

Ngoài ra, nhiều người đã hỏi có máy nước nóng năng lượng mặt trời 120L không. Tuy nhiên sản phẩm năng lượng mặt trời chỉ có các dòng phổ biến trên 140l. Do đó, bạn có thể suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn. Cả hai khả năng này đều phổ biến trong các gia đình trẻ ngày nay.

Hướng dẫn lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lựa chọn dung tích năng lượng mặt trời phù hợp với số lượng thành viên

Dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời 150l khi nào?

Dung tích này phù hợp cho gia đình 3-4 người. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng nước nóng thoải mái hơn, bạn có thể chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời 140L hoặc 160L.

Tốt nhất để các thành viên sử dụng thoải mái và mọi người nên chọn dung lượng lớn hơn dung lượng khuyến nghị. Vì vậy sẽ hạn chế tối đa tình trạng thiếu nước, không đáp ứng được nhu cầu trong thời gian sử dụng.

 

Thái Dương Năng Sơn Hà SILVER 58 – 140L Ống Chân Không

Thái Dương Năng Sơn Hà SILVER 58 – 140L Ống Chân Không

5.900.000đ

Quà tặng:

Đối với những khách hàng gọi điện, ghé thăm hoặc trò chuyện! Miễn phí vận chuyển toàn quốc Các tỉnh thành lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Hải Phòng…) Mái bằng Dương Năng, Thái Lan Miễn phí đo đạc, tư vấn, lắp đặt trọn gói và khách hàng nội thành Ống nhiệt 8m Hà Nội

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích 200l – 300l

Máy nước nóng năng lượng mặt trời 180l – 200L phù hợp cho gia đình 4-5 người. Lượng nước này có thể đáp ứng nhu cầu tắm rửa hàng ngày.

Ngoài ra nếu lượng nước tiêu thụ của nhà bạn lớn hơn thì có thể cân nhắc máy nước nóng năng lượng mặt trời 300l hoặc 320l. Loại hình này phổ biến ở những hộ gia đình nhiều thế hệ. Hoặc các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ cũng có thể sử dụng để cung cấp nguồn nước nóng cần thiết.

 

Thái dương năng Eco Plus 180L, ống dầu

7.420.000đ

Quà tặng:

Đối với những khách hàng gọi điện, ghé thăm hoặc trò chuyện! Miễn phí vận chuyển toàn quốc Các tỉnh thành lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Hải Phòng…) Mái bằng Dương Năng, Thái Lan Miễn phí đo đạc, tư vấn, lắp đặt trọn gói và khách hàng nội thành Ống nhiệt 8m Hà Nội

Gia đình đông người, cơ quan, doanh nghiệp

Đối với gia đình trên 10 người, hoặc văn phòng công ty, khách hàng có thể sử dụng bộ nối tiếp dân dụng hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời 500l. Ngoài ra, các khách hàng thương mại lớn cũng nên chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời công suất lớn hoặc công nghiệp.

Với năng lượng mặt trời, bạn không bao giờ phải lo lắng về hóa đơn tiền điện cho máy nước nóng công suất lớn. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có máy nước nóng năng lượng mặt trời 1000L – dung tích siêu lớn, đáp ứng cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng nước nóng cao. Nhưng xét theo đánh giá chung của các đơn vị bán hàng thì máy nước nóng năng lượng mặt trời 160l-300l được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Địa chỉ mua thái dương năng uy tín hàng đầu hiện nay

Sơn Hà là một trong những tên tuổi hàng đầu trên thị trường sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời. Các dòng sản phẩm Thái dương năng của Sơn Hà ra đời trên nguyên lý hoạt động 100% không sử dụng điện năng, đảm bảo tiết kiệm và tiện lợi cho người sử dụng.

Có thể nhiều khách hàng phải cân nhắc và tính toán rất kỹ khi xem giá của một sản phẩm. Tuy nhiên, về lâu dài, đó là một khoản đầu tư hoàn toàn đúng đắn.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng