HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ

Bạn đã bao giờ tự hỏi về việc làm sạch máy nước nóng năng lượng mặt trời của bạn? Hầu hết mọi người hiếm khi nghĩ về nó vì sản phẩm nằm ngoài sân, trên mái nhà, v.v. và bạn sẽ không nhận thấy.

Tại sao phải vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời ?

Bất kỳ sản phẩm nào bạn sử dụng đều cần bảo trì và sửa chữa. Nếu bạn sử dụng xe máy được 1000 km thì phải thường xuyên kiểm tra thay nhớt, nhớt, lọc gió,… sửa chữa các thiết bị hư hỏng nếu có. Quạt gió hay điều hòa sử dụng từ 6 tháng – 1 năm cũng phải vệ sinh lọc gió và cánh quạt. Hay bản thân bạn là người làm việc hàng ngày cần có thời gian để ăn, ngủ, nghỉ, ngơi.
Sau đây xin chia sẻ, máy nước nóng năng lượng mặt trời nằm trong số đó. Tuy nhiên, nguồn nước nóng bạn sử dụng hàng ngày, máy nước nóng lại không ở ngay trước mắt nên bạn chẳng bao giờ quan tâm và để ý. Bạn không biết cho đến một ngày không có nước nóng và bạn sửng sốt. Máy nước nóng có thực sự bị hỏng vào thời điểm này?

Dấu hiệu nhận biết cần phải vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thời gian sử dụng lâu dài, nếu bạn dùng nước sạch thì khoảng 4-5 năm, nếu bạn dùng nước giếng khoan thì khoảng 2-3 năm. Với một chút cẩn thận, một máy phát điện năng lượng mặt trời sẽ có ít nguồn nước nóng hơn so với ban đầu được lắp đặt. Hoặc bạn cảm thấy nước hơi đục hơn trước, tệ hơn là không dùng được nước nóng,… Lúc này bạn nên kiểm tra bình chứa nước và bình nóng lạnh.
Trong nguồn nước sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị đóng cặn. Bao gồm bụi, phèn, rong rêu, cáu cặn… các chất này sẽ được lưu giữ trong bình ủ (bình nóng lạnh), trong ống thủy tinh chân không hay thậm chí là trong ống nước nóng. (Bây giờ bạn đã hiểu tại sao các công trình cấp nước luôn bơm nước vào các đường ống để làm sạch chúng chưa?)
Ngoài ra, mặt ngoài của các ống thủy tinh chân không có thể bị bẩn và làm giảm hiệu quả hấp thụ nhiệt từ mặt trời. Bên trong ống thủy tinh có cặn sẽ làm giảm hiệu suất đun sôi của nước nóng, lớp cách nhiệt bị đóng cặn sẽ bị phá hủy nhanh hơn, thời gian giữ nhiệt bị rút ngắn.

Hướng dẫn vệ sinh, tháo và lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Kiểm tra hệ máy nước nóng

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ

Kiểm tra nguồn nước nóng, mức sử dụng, ống thông hơi, thiết bị lõi, van khóa… có bị hư hỏng gì không? Nó cần phải được thay thế ở đâu đó? Kiểm tra lồng ấp (máy điều nhiệt) có bị rò rỉ nước nóng không? Kiểm tra mũi khoan ống thủy tinh có bị hỏng không, nếu hỏng hãy thay thế bằng mũi khoan ống thủy tinh mới có cùng kích thước để nâng cao hiệu suất làm việc của máy.
LƯU Ý: Nếu không thực hiện được, bạn có thể xem video hướng dẫn đính kèm hoặc liên hệ trung tâm bảo hành của sản phẩm đang sử dụng hoặc gọi điện đến trung tâm bảo hành và cung cấp các thông tin sau.

Tháo, vệ sinh máy nước nóng

Bước 1: Trước khi tháo máy nước nóng phải ngắt nguồn nước lạnh cấp cho máy, nguồn nước nóng sử dụng của hệ thống
Bước 2: Tháo rời ống thủy tinh chân không: Trong quá trình tháo lắp cần hết sức cẩn thận, tránh để ống thủy tinh bị gãy, đứt tay. Nên lấy ra vào sáng sớm, khi nước nóng trong phích chưa thực sự sôi. Trong khi tháo ống ra lau sạch bên trong và bên ngoài ống, lắc mạnh ống thủy tinh bằng tay hoặc bằng tay, rửa sạch phèn chua, hút hết chất bẩn trong ống thủy tinh hút chân không.
HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ
BƯỚC 3: Vệ sinh bình nóng lạnh: Xả sạch bên trong bình bảo ôn bằng nước lạnh. Đồng thời, kiểm tra các miếng đệm, ống thủy tinh và ống có bị hỏng không và thay thế ngay nếu chúng bị hỏng.

Lắp máy nước nóng mặt trời

 

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: ống nước nóng, ống co nhiệt, khóa, lõi, ống nước lạnh, măng xông, kìm…
Bước 2: Đấu nối hệ thống ống nước: ống cấp nước lạnh vào tủ ấp, ống nước nóng sử dụng, ống thông hơi] Bước 3: Nối ống thủy tinh chân không với phích nước. Trong quá trình lắp đặt, vệ sinh lại mặt trong và mặt ngoài của ống thủy tinh
Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng