Khi nào nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi nào nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là thiết bị làm tăng áp lực nước bằng cách kết nối với các đường ống dẫn nước của bình chứa nước. Ngoài ra, vòi sen nóng lạnh còn được xuất ra các nơi cung cấp nước trong gia đình như máy giặt, vòi hoa sen, ấm đun nước…. Nóng lạnh…chúng có nhiều chủng loại và nhiều công suất khác nhau nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, như: thiết bị gia dụng, công nghiệp (hệ thống cấp nước sản xuất, hệ thống làm sạch tự động, hệ thống vệ sinh…) hay tưới tiêu nông nghiệp và các lĩnh vực khác. .

Có hai loại máy bơm tăng áp là máy bơm tăng áp cơ và máy bơm tăng áp tự động. Khi cài đặt, bạn cần hiểu một số nguyên tắc kỹ thuật nhất định và nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ cài đặt chuyên nghiệp.

Khi nào nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi nào nên sử dụng máy bơm tăng áp

Bơm trợ lực lắp trong hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng khi áp lực nước đầu vào quá thấp, để nước tự động chảy ngược vào ống chân không, rồi đi vào bình chứa nước giữ nhiệt. Điều này xảy ra khi không gian lắp đặt không cho phép đặt thêm bình chứa để tạo áp lực dòng nước đủ và ổn định cho hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ngoài ra còn có thể áp dụng khi sử dụng các nguồn nước khác như nước giếng khoan thay cho nước máy của cục nước. Lúc này để đảm bảo áp suất và tính liên tục thì sử dụng máy bơm tăng áp là phù hợp nhất.

Lắp đặt bơm tăng áp như thế nào là phù hợp

Trước khi lắp đặt, bạn cần xác định nhu cầu của mình để có thể lựa chọn loại máy bơm tăng áp có công suất phù hợp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời của mình.

Khi nào nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giải pháp cài đặt tiết kiệm tiền

Bạn có thể sử dụng bộ tăng áp cơ học thay vì tự động, một bộ nối với đường nước lạnh và bộ kia nối với bình nước nóng. Thông thường, máy bơm tăng áp đường nước nóng có công suất thấp hơn do nước nóng dễ sinh hơi hơn nước lạnh trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Sau đó sử dụng bình áp công suất lớn để ổn định nước đầu ra của vòi khi bình siêu tốc ngừng hoạt động, đồng thời sử dụng 2 bình áp đầu ra nước lạnh và nóng, dùng được cho gia đình 24 lít

Giải pháp giải trí tài chính

Sử dụng máy bơm tăng áp biến tần hay còn gọi là máy bơm tăng áp tự động cho hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời của bạn. Do chúng có hệ thống cảm biến nên hoạt động rất ổn định, hoàn toàn tự động, áp lực dòng nước tạo ra đều và ổn định, tuy nhiên giá thành của chúng cao hơn nhiều so với các loại máy bơm tăng áp cơ. Đặt giống như máy bơm tăng áp cơ học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng