Máy năng lượng mặt trời có tạo nước nóng vào mùa đông?

Máy năng lượng mặt trời có tạo nước nóng vào mùa đông?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng ánh sáng mặt trời để cung cấp nước nóng. Máy chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng nhiệt để cung cấp cho người dùng nước nóng liên tục và đủ. Vậy nếu không có nắng nhất là vào mùa đông thì máy có hoạt động được không?

Máy năng lượng mặt trời có tạo nước nóng vào mùa đông?

Như chúng ta đã biết do mùa đông ở miền bắc rất lạnh nên máy nước nóng năng lượng mặt trời rất được các gia đình miền bắc ưa chuộng. Mọi người dường như chỉ sử dụng máy khi trời lạnh hoặc cực lạnh chứ rất ít người có nhu cầu sử dụng nước nóng khi trời nóng ẩm.

Tuy nhiên, nghịch lý thay, máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách hấp thụ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước. Điều này khiến người dùng băn khoăn: Làm sao máy có thể tạo ra nước nóng để sử dụng nếu không có nắng?

Để hiểu được những suy nghĩ và băn khoăn của người dùng, chúng tôi sẽ có câu trả lời và lý giải qua các bài viết sau.

Trước hết chúng ta cần hiểu nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm thu nhiệt, ống thủy tinh chân không sẽ có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành nhiệt năng. Nhiệt lượng do ống thủy tinh chân không thu vào sẽ làm nóng toàn bộ nước trong bình. Quá trình này tiếp tục cho đến khi nước nóng đạt đến ngưỡng nhiệt độ tối đa. Nếu lượng năng lượng mặt trời chỉ là ánh sáng chứ không phải ánh sáng mặt trời thì nhiệt độ bên trong bình vẫn có thể đảm bảo cao hơn nhiệt độ bên ngoài từ 10-15 độ C.

Điều này lý giải phần nào những lo lắng của người dùng khi thiếu ánh sáng mặt trời. Do chỉ cần có ánh sáng nên máy năng lượng mặt trời có khả năng chuyển hóa nhiệt năng thành nhiệt năng, cung cấp cho người dùng nguồn nước ấm.

Mùa đông ở miền Bắc lạnh giá nhưng không có nghĩa là u ám, xám xịt. Ngoài ra còn có nắng nhẹ, tuy không nóng lắm nhưng ở nhiệt độ này máy cũng đủ làm nóng nước. So với đun sôi nước hay sử dụng bình nóng lạnh, bình đun nước vẫn có thể cung cấp nguồn nước nóng dồi dào và tiện dụng.

Ngoài ra, máy nước nóng năng lượng mặt trời có bình bảo ôn – bộ phận cách nhiệt giúp giữ nước nóng lên đến 3 ngày. Vì vậy, nếu thời tiết nắng nóng mà mưa liên tục trong 3 ngày thì máy vẫn có thể cung cấp nước ấm cho gia đình. Nếu chúng ta sử dụng bình nóng lạnh thì khi mất điện sẽ bị mất nước nóng. Nhưng với máy nước nóng năng lượng mặt trời thì khác. Ngay cả khi mất điện, ngay cả khi mặt trời ló dạng, nó vẫn có thể đảm bảo có đủ nước nóng sinh hoạt tại nhà trong vòng 3 ngày.

Vì vậy, hãy yên tâm sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà không cần lo lắng bất cứ lý do gì. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể cung cấp nước nóng an toàn, thoải mái mọi lúc, mọi nơi và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng một cách tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng