Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Chảy Yếu Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

0312 Gia May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dòng chảy nhỏ là tình trạng nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân là do áp lực nước yếu, trong đường ống có nhiều khí… Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn.

1. Nguyên nhân khiến thái dương năng chảy nước yếu

Nước nóng chảy ra yếu, thậm chí không có là một trong những lỗi cơ bản của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Lỗi này thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khách quan như:

Áp suất cấp nước lạnh của máy quá thấp do bình chứa nước nằm ở vị trí thấp.
Có rất nhiều không khí trong các đường ống. Loại tình huống này thường xảy ra sau khi lắp đặt thiết bị mới và không có không khí trong đường ống khi người dùng sử dụng lần đầu tiên.
Đường ống bị tắc với các mảnh vụn hoặc mối hàn quá nóng.

Vì nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước chảy ra kém ở máy nước nóng năng lượng mặt trời mà người dùng cần có những cách khắc phục khác nhau.

2. Cách khắc phục lỗi thái dương năng chảy yếu

2.1. Các cách xử lý thông thường

Các phương pháp để người dùng tự xử lý lỗi nước chảy yếu của máy nước nóng năng lượng mặt trời như sau:

Nếu áp lực nước yếu: Nâng bình lên.
Không khí trong đường ống: Tháo ống xả, tháo ống nước nóng và để cả nước và không khí thoát ra ngoài.
Tắc nghẽn đường ống: Kiểm tra và vệ sinh bên trong đường ống, tháo ống nước nóng thấp nhất để xả nhanh, kiểm tra tốc độ xả.

2.2. Xử lý bằng cách lắp đặt ống thông hơi bồn nước

Trong trường hợp đường ống nước của máy nước năng lượng mặt trời có quá nhiều không khí, người dùng còn có thể xử lý bằng cách lắp đặt ống thông hơi bồn nước.

Ống thông hơi là thiết bị có tác dụng điều chỉnh áp suất lực cho bồn, giúp loại bỏ khí và mùi hôi có bên trong bồn.

Ngoài ra, ống thông hơi còn giúp điều tiết không khí đi vào hệ thống ống nước để nước chảy liên tục và đều đặn qua các ống dẫn, duy trì áp suất khí quyển thích hợp bên trong bồn.

Cách lắp ống thông hơi cho máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu như sau:

  • Chọn mua ống thông hơi đảm bảo chất lượng và phù hợp với bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời.
  • Đặt ống nước hình chữ T vào ống nước nằm ngang, khi đó ống chữ T sẽ phân chia ra hai đường khác nhau là đường thông hơi và đường thoát nước xuống để sử dụng.
  • Khi lắp đặt ống thông hơi, bạn cần lưu ý đặt ống thấp hơn mức nước có trong bồn. Nếu đặt ống cao hơn, nước vẫn tiếp tục chảy yếu như bình thường.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng ống thông hơi:

  • Ống thông hơi có độ dốc quá thấp: Độ dốc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của ống thông hơi. Nếu độ dốc này quá thấp, khí thải sẽ không thể thoát ra được, gây ra mùi hôi và khiến nước ngày càng chảy chậm.
  • Số lượng cửa thăm ít: Cửa thăm là bộ phận giúp người dùng kiểm tra, xử lý sự cố. Vì vậy, người dùng cần nghiên cứu số lượng cửa thăm phù hợp. Cửa thăm có kích thước phù hợp là từ 40 – 60cm và cần được đặt ở nơi dễ quan sát, sửa chữa.

Như vậy, để ống thông hơi phát huy tốt các công dụng, người dùng cần xác định độ dốc phù hợp và tiến hành lắp đặt một cách chính xác nhất.

Bài viết đã chỉ ra các nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu, kèm theo đó là các cách xử lý phù hợp. Hy vọng những thông tin phía trên có thể giúp ích cho quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi nếu cần được hỗ trợ thêm.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng