Nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hay ống chân không?

Nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hay ống chân không?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị gia dụng phổ biến. Chúng mang đến nguồn nước nóng sạch, an toàn và hoàn toàn tự động, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất là máy nước nóng ống dầu và ống chân không. Tuy nhiên, người dùng thường không nắm rõ được sự khác nhau giữa chúng cũng như ưu nhược điểm để có thể lựa chọn loại phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình.

Nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

Cấu tạo

Nói chung, hầu hết các máy nước nóng đều có một số loại cấu trúc tương tự nhau, ống dẫn dầu cũng vậy. Chúng cũng bao gồm chân đỡ, thùng chứa và ống thu nhiệt, nhưng đối với dòng này, các ống thu nhiệt chính là ống dầu.

Bình giữ nhiệt có cấu tạo đặc biệt giúp giữ ấm trong thời gian dài xấp xỉ 72 giờ, vỏ ngoài được làm bằng inox 304 và được tráng men titan giúp chống lại các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Khắc nghiệt, không rỉ sét, cho vẻ ngoài ấn tượng hơn

Nguyên lý hoạt động

Nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hay ống chân không?

Bây giờ dán ống dầu vào bình bảo ôn phía trên, dầu có nhiệt độ sôi thấp và hấp thụ nhiệt tốt nên nhanh chóng thu nhiệt và truyền nhiệt sang ống thủy tinh nhanh chóng, ống thủy tinh truyền nhiệt sang bình giữ nhiệt và để nước bên trong nóng lên nhanh chóng

Vào ban đêm, khi ánh nắng yếu đi, máy cũng sẽ làm nóng nước trong vòng 2 giờ do lớp dầu trong ống thu nhiệt tản nhiệt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm nước nóng của máy. cả gia đình vào ban đêm

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

 • Giữ nhiệt lâu hơn các dạng khác, lên đến 96 giờ
  Máy hoàn toàn không sử dụng điện nên rất thân thiện với môi trường và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào
  Thân máy được làm bằng thép không gỉ mạ titan tăng độ bền, đảm bảo an toàn và hoàn toàn không độc hại
  Thời gian đun nước rất nhanh, do nhiệt lượng hấp thụ sẽ truyền trực tiếp từ ống gia nhiệt sang lồng ấp chứ nước hoàn toàn không chảy vào ống, khi đủ nhiệt mới di chuyển sang lồng ấp.
  Sau khi mặt trời tắt, nước vẫn nóng lên đến 2 giờ do sức nóng của dầu
  Hoàn toàn an toàn không có tiền gửi ẩn trong ống thu thập
  Hoạt động tốt ngay cả trong những ngày nắng yếu vì dầu có nhiệt độ sôi tương đối thấp

Nhược điểm

 • Giá thành của chúng ở mức khá cao

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Cấu tạo

Cấu tạo của hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không như sau:

Chân giá đỡ: Bên ngoài được làm bằng inox 201 hoặc hợp kim nhôm phun nhựa có khả năng chịu trọng lượng cao, có độ cứng cáp nhất định, hoàn toàn không bị rỉ sét.

Bình bảo ôn:

Vỏ ngoài của tủ ấm được làm bằng inox sus 304, một số model được thay thế bằng hợp kim nhôm giúp bảo vệ tủ ấm khỏi các yếu tố thời tiết và tác động bên ngoài.

Lớp cách nhiệt ở giữa giúp nhiệt không thoát ra ngoài và giữ nước nóng trong bình cách nhiệt lên đến 72 giờ

Lớp trong của bình giữ nhiệt được làm bằng inox SUS 304 hoàn toàn không gây hại, an toàn khi sử dụng trong môi trường thực phẩm.

Ống thu nhiệt: Ống được hút chân không và có đường kính Ø58mm, chiều dài là 1800mm

Nguyên lý hoạt động

Nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hay ống chân không?

Khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, ống thu nhiệt sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và hấp thụ nhiệt, nhiệt lượng sẽ được truyền từ bên trong ống thủy tinh trong cùng. Nước trong lõi sẽ dần dần di chuyển lên do quá trình truyền nhiệt đẩy nước lạnh đi xuống và quá trình này sẽ được lặp lại liên tục nên các hộ gia đình sử dụng sẽ có dòng nước máy ổn định bình thường.

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

 • Thiết bị có giá thành cạnh tranh, rẻ hơn so với dây chuyền sử dụng đường ống
  Làm bằng inox 304 an toàn tuyệt đối, dẫn nhiệt tốt, bền đẹp
  Nước trong các đường ống được làm nóng sẽ được chuyển sang bình ủ nhiệt và quá trình này diễn ra liên tục giúp liên tục tạo ra nguồn nước nóng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
  Có khả năng giữ nhiệt lên đến 72 giờ
  Tận dụng triệt để sức nóng của mặt trời

Nhược điểm

 • Khả năng giữ nhiệt thấp, chỉ khoảng 72h
  Khi nước lưu thông trong ống hứng, nó có thể để lại bụi bẩn và rong rêu theo thời gian và cần được vệ sinh thường xuyên.
  thời gian truyền nhiệt lâu hơn

  Có 2 dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không, chúng có những điểm khác biệt nhất định. Nhưng nhìn chung dạng tubin vẫn có ưu điểm nhưng giá thành tương đối cao. Do đó, khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mình kết hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng