Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào?

Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào?

Nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng cao nên người dùng đã tìm đến một sản phẩm vừa có thể cung cấp đủ lượng nước nóng vừa tiết kiệm chi phí đó là máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, thị trường máy nước nóng năng lượng mặt trời rất đa dạng không chỉ về giá cả, thương hiệu mà còn về chủng loại máy. Đối mặt với sự đa dạng này, người dùng bối rối không biết loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Dưới đây là 3 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến trên thị trường. Chúng ta sẽ tìm ra cái nào tốt hơn bằng cách đánh giá từng loại máy.

Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào?

Dạng ống thủy tinh chân không

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì ra đời sớm nhất và có giá thành rẻ nhất so với các loại khác.

Nguyên lý hoạt động của máy: Ống thủy tinh chân không được nối với bình đun nước nóng qua lỗ trên thân thùng. Nước sau khi vào bồn tắm sẽ tràn qua ống thủy tinh chân không. Nếu không có nắng nhiệt độ của nước trong ống sẽ bằng nhiệt độ của nước trong bể. Nhưng vào một ngày nắng, ánh sáng mặt trời xuyên qua lớp kính bên ngoài rồi đi vào bề mặt bên ngoài của thành ống thủy tinh chân không, làm nóng ống và truyền nhiệt cho nước bên trong.

Dạng ống dầu

Về cấu tạo, máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu về cơ bản cũng giống như máy nước nóng ống thủy tinh chân không. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa chúng là ống hấp thụ nhiệt.

Loại máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu được đánh giá là nhanh và hiệu quả hơn so với loại truyền thống. Do sử dụng chất trung gian có nhiệt độ bay hơi thấp nên quá trình truyền nhiệt xảy ra sớm và kết thúc muộn.

Ngoài ra, dạng ống cho phép máy tiếp tục hoạt động ngay cả khi tắt nắng. Ưu điểm này giúp người dùng có nước nóng cả ban đêm và ngày nắng.

Nếu như máy nước nóng năng lượng mặt trời truyền thống sẽ có cặn bẩn hoặc vi sinh vật lưu trữ trong vòng 1-2 năm sử dụng thì loại ống dẫn không gây đóng cặn và rong rêu trong ống, chất lượng nước luôn được đảm bảo.

Tuy nhiên, nhược điểm của máy nước nóng dạng ống là giá thành cao hơn so với các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời khác. Nhược điểm đó thường khiến người dùng e ngại khi lựa chọn sản phẩm, nhưng giá trị mà nó mang lại theo thời gian sẽ khiến người dùng hài lòng.

Dạng tấm phẳng

Loại tấm phẳng là loại máy nước nóng năng lượng mặt trời có cấu tạo và nguyên lý làm việc hoàn toàn khác với 2 dạng trên. Máy có bộ phận hấp thụ nhiệt không phải dạng ống mà là dạng tấm phẳng với lớp kính cường lực bảo vệ. Từ tấm này, nhiệt lượng hấp thụ sẽ được truyền sang bình chứa thông qua các dạng khác nhau: ống nước, ống làm lạnh hoặc ống dẫn môi chất lạnh.

Nguyên lý hoạt động của loại máy này là: nước trong bình chứa nước được bơm vào hệ thống đường ống lắp trên tấm hấp thụ nhiệt, sau khi hấp thụ nhiệt quay trở lại bình chứa nước để tuần hoàn cho đến khi nhiệt độ nước trong bình đạt yêu cầu. của thùng chứa. nhiệt độ.

Ưu điểm đầu tiên dễ dàng nhận thấy là thiết kế của máy tính bảng có tính thẩm mỹ cao hơn so với các loại máy khác. Chúng có ưu điểm là có thể lắp đặt ở bất cứ đâu trên mái nhà mà không cần bể cấp nước cao hơn hay máy bơm và hệ thống điều khiển điện.

Đặc biệt, máy nước nóng phẳng được trang bị bộ điều chỉnh nhiệt tự động, có thể làm nóng nước bằng điện, khi nhiệt độ nước đạt đến nhiệt độ mong muốn do người dùng cài đặt, máy sẽ tự động ngắt nguồn điện.
Tuy nhiên, nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng là không thể hoạt động khi mất điện vì cần có điện để bơm và điều khiển hệ thống. Ngoài ra, mức giá của nó cũng là một “chướng ngại vật” khiến người dùng khó đến với sản phẩm hơn.

Trên đây là những đánh giá của chúng tôi về 3 máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dựa vào nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của từng loại mà người dùng có thể lựa chọn loại máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng