Nên mua máy tắm nước nóng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện?

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Solahart Giá Bao Nhiêu?

Để có nguồn nước nóng phục vụ nhu cầu gia đình, bạn có thể lựa chọn bình nóng lạnh điện hoặc bình năng lượng mặt trời. Vậy mẫu xe nào phù hợp với nhu cầu gia đình bạn hơn? Hãy để Solahart cung cấp thông tin bạn cần cho bạn!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Nguyên lý hoạt động

Vòi sen nước nóng sử dụng năng lượng từ mặt trời để hoạt động và cung cấp nước nóng. Có hai loại máy nước nóng năng lượng mặt trời là ống dầu và ống chân không.

đường ống

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu khá đặc biệt, nước chảy trực tiếp vào bộ điều nhiệt (bình ủ) và được tích trữ ở đây.

Bề mặt ống dầu hấp thụ nhiệt từ mặt trời làm dầu bên trong ống sôi lên. Khi đó, dầu nóng sẽ truyền nhiệt tới các ống dẫn nhiệt cắm trực tiếp vào đầu ống dẫn trong lồng ấp, làm nóng nước trong lồng ấp.

ống chân không

Nước sẽ đi vào ống chân không. Khi mặt trời mọc, vật chất hấp thụ nhiệt ở bên ngoài ống thủy tinh làm cho ống nóng lên, truyền nhiệt cho nước bên trong ống.

Theo nguyên lý đối lưu, nước nóng hơn có xu hướng di chuyển lên trên bình chứa, còn nước lạnh di chuyển xuống ống chân không để được làm nóng. Quá trình này được thực hiện luân phiên cho đến khi nhiệt độ nước trong bình chứa và ống chân không bằng nhau thì quá trình kết thúc.

Máy tắm nước nóng sử dụng năng lượng điện là gì? Nguyên lý hoạt động

Máy nước nóng sử dụng năng lượng điện để làm nóng nước và bao gồm bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp.

Máy tắm nước nóng trực tiếp

Máy tắm nước nóng làm nóng trực tiếp áp dụng cơ chế hoạt động của thanh điện trở, không cần bình chứa nước, khi bật máy có thể xả trực tiếp nước nóng vào vòi sen.

Nhiệt độ làm nóng tối đa của nước nóng chỉ khoảng 45-55 độ C nên máy nước nóng trực tiếp không phù hợp với những vùng có khí hậu quá lạnh vào mùa đông.

So sánh 4 loại máy tắm nước nóng và kết luận

Nên mua máy tắm nước nóng bằng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện?

Những vùng nhiều nắng như nam bộ, trung nam bộ, ven biển có thể sử dụng tốt máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy nước nóng trực tiếp.

Nếu bạn sống trong một căn hộ và không có không gian cho bình và máy nước nóng năng lượng mặt trời, hoặc khu vực không có ánh sáng mặt trời trực tiếp, máy nước nóng điện sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Đối với những vùng ít nắng và có mùa đông (núi cao, các tỉnh phía Bắc có mùa đông) thì nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp, vì thời tiết mùa đông lạnh, mưa nhiều và ít nắng. Nước có thể được đun nóng khi nhu cầu sử dụng cao.

Tuy nhiên, máy nước nóng gián tiếp nên dùng vào mùa đông, còn máy nước nóng trực tiếp không dùng được ở những nơi quá lạnh dưới 20 độ C.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng