Nên sử dụng bình nước nóng sử dụng điện hay bình nước nóng năng lượng mặt trời?

Nên sử dụng bình nước nóng sử dụng điện hay bình nước nóng năng lượng mặt trời?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình nước nóng sinh hoạt được người dùng rất ưa chuộng, trong đó bình nước nóng năng lượng mặt trời và bình nước nóng sử dụng điện được ưa chuộng hơn cả. Nhưng để quyết định sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu gia đình và có nhiều tính năng nổi bật nhất, hãy cùng đánh giá ưu nhược điểm của 2 dòng sản phẩm trên.

Nên sử dụng bình nước nóng sử dụng điện hay bình nước nóng năng lượng mặt trời?

Máy nước nóng sử dụng điện trực tiếp

  • Ưu điểm

Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Khi sử dụng, chỉ cần vài thao tác đơn giản là có được nước nóng ở nhiệt độ mong muốn. Tùy từng loại mà bạn có thời gian chờ nước nóng khoảng vài phút, hoặc có dòng nước nóng tức thời nhưng thời gian chờ không đáng kể.

Việc trang bị và lắp đặt được tối giản nên chúng có giá thành rất thấp, chỉ từ 1,5 – 4,5 triệu đồng tùy theo công suất, hãng và chủng loại. Chúng có tuổi thọ cao, thường từ 5-10 năm

Vào mùa đông lạnh giá hay những ngày mưa gió, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị này để sử dụng nước nóng, chúng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, thời tiết.

Nên sử dụng bình nước nóng sử dụng điện hay bình nước nóng năng lượng mặt trời?

  • Nhược điểm

Do sử dụng điện nên máy nước nóng chỉ hoạt động khi nguồn điện ổn định, còn một khi mất điện thì chúng ta hoàn toàn không sử dụng được. Ngoài ra, chúng còn tiêu tốn nhiều năng lượng trong quá trình hoạt động. Do đó, hầu hết người dùng chỉ sử dụng máy nước nóng cho một mục đích cụ thể và sẽ không sử dụng máy nước nóng ngoại trừ các công việc khác như nấu ăn, giặt quần áo, rửa bát. Nếu là vào mùa đông sẽ gây bất tiện.

Nhu cầu sử dụng càng lớn thì tiền điện càng cao kéo theo các chi phí khác như bảo trì, bảo dưỡng cao nên bình nóng lạnh không phải là giải pháp hoàn hảo cho những hộ gia đình đông người. Đặc biệt đối với những gia đình có nhiều người sử dụng, diện tích nhà rộng, nhiều phòng tắm thì chúng ta cần lắp đặt nhiều bình nóng lạnh theo số lượng phòng tắm trong nhà. Chi phí đầu tư ban đầu rất cao, điều này chưa thỏa đáng.

Máy nước nóng sử dụng trực tiếp năng lượng điện sẽ phát ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng, đây là một khuyết điểm không thể khắc phục. Ngoài ra, khi sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng rò rỉ điện gây mất an toàn, khi sử dụng lâu dài cần phải cẩn thận. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất đều trang bị cho các thiết bị này mạch chống rò điện tử và dây nối đất để giảm thiểu rủi ro về điện cho người dùng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sản phẩm bán chạy: 

  • Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời là thân thiện với môi trường. Chúng hoàn toàn không tiêu thụ điện và chỉ sử dụng sức nóng của mặt trời để chuyển hóa chúng thành nước. So với máy nước nóng dùng điện trực tiếp thì tiền điện giảm đi rất nhiều.

Các thiết bị này rất an toàn cho người sử dụng vì chúng không gây rò rỉ điện hoặc các nguy cơ cháy nổ khác và rất dễ dàng cho người sử dụng sử dụng trong điều kiện hoạt động bình thường.

Các thiết bị bao gồm máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng, dạng ống chân không, dạng ống dầu… phù hợp với các điều kiện tự nhiên khác nhau, phù hợp với môi trường sống có đủ ánh nắng và mùa đông dài.

Máy có công suất lớn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, từ gia đình ít người đến gia đình đông người và các nhà hàng, khách sạn, spa, bệnh viện…

Trong những ngày mưa gay gắt, chỉ cần trời nắng kéo dài trên 2 tiếng trong 1 ngày máy vẫn có thể tạo ra nước nóng, ngoài ra còn có thể trữ nước nóng trong 72 tiếng thông qua bình ắc quy. chào người đẹp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ít phải bảo trì, sửa chữa, tuổi thọ từ 10-15 năm và rất an toàn cho người sử dụng.

Nên sử dụng bình nước nóng sử dụng điện hay bình nước nóng năng lượng mặt trời?

  •  Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của thiết bị này là chi phí lắp đặt và thiết bị khá cao, từ 6 – 60 triệu đồng tùy loại, đồng thời cũng không phù hợp với thời tiết mùa đông kéo dài, mưa tuyết liên tục.

Ngoài ra, khi lắp đặt gia chủ cũng cần chú ý đến vị trí lắp đặt. Nó cần một cơ sở ổn định và một không gian không che nắng. Rất khó lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ở chung cư. Bình nóng lạnh điện thường được sử dụng thay cho bình nóng lạnh trực tiếp.

Với những ưu nhược điểm trên, khách hàng hoàn toàn có thể hiểu được ưu nhược điểm của từng thiết bị, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình mình tùy theo điều kiện và nhu cầu sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng