Những lợi ích của việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Solahart Sunheat 150l Mai Nghieng

Bạn đã bao giờ mơ ước sở hữu một máy nước nóng sẽ tồn tại trong nhiều năm chỉ với một khoản đầu tư ban đầu? Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sự lựa chọn sáng suốt như vậy, ngày càng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp…

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại máy nước nóng hiện đại này, Ferroli xin cung cấp một số thông tin và giải thích lợi ích của việc sử dụng pin mặt trời.

Những hiểu biết cần có khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiệu ứng lồng kính giúp chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng, quang năng hấp thụ làm nóng nước. Quá trình này tiếp tục cho đến khi nhiệt độ nước trong bể bằng nhiệt độ nước tại tấm hấp thụ năng lượng mặt trời. Khả năng làm nóng nước của máy nước nóng năng lượng mặt trời không phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thời tiết mà còn phụ thuộc vào khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời của máy. Vì vậy, bình nước năng lượng mặt trời có thể cung cấp nước nóng cho gia đình bạn không chỉ vào những ngày nắng mà cả những ngày nhiều mây.

Những lợi ích khi sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời

Một cách tiết kiệm thông minh cho người tiêu dùng

Nhiều khách hàng chỉ nhìn vào giá bình nước nóng năng lượng mặt trời đã đánh giá đây là phương án đắt đỏ, không kinh tế. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Tuy chi phí đầu tư ban đầu cho máy nước nóng năng lượng mặt trời cao hơn so với máy nước nóng sử dụng điện hay gas truyền thống nhưng bạn sẽ không phải trả thêm tiền hàng tháng cho thiết bị khi đang sử dụng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng ánh sáng mặt trời—một nguồn năng lượng tự nhiên vô tận—để làm nóng nước. Như vậy, hàng tháng gia đình bạn đã tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ cho tiền điện.

Bảo vệ môi trường

Bình năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng thiên nhiên vô hạn, không hại môi trường. Trong xu thế sử dụng các thiết bị sử dụng nguồn nhiên liệu tự nhiên để tránh việc khai thác quá mức các nguồn nhiên liệu hữu hạn như hiện nay, việc sử dụng bình năng lượng mặt trời thực sự là một lựa chọn hợp xu thế phát triển.

Cung cấp nguồn nước nóng lớn cho mọi sinh hoạt của gia đình

Thông thường, khi sử dụng bình nóng lạnh điện, để tiết kiệm chi phí, hầu hết các gia đình chỉ sử dụng nước nóng để tắm. Rất ít hộ gia đình sử dụng nước nóng cho các hoạt động khác như rửa bát, giặt giũ… Với máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn có cơ hội sử dụng nhiều nước nóng cho sinh hoạt gia đình. Bạn không phải lo lắng quá nhiều về hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả

Chọn thương hiệu uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật và lắp đặt khoa học

Khi đã chọn được máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với số thành viên, số tầng, nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình thì bạn cần chú ý đến việc lắp đặt. Lắp đặt máy nước nóng theo hướng dẫn, cho nước chạy dọc theo đường ống nước, kiểm tra áp lực nước lạnh một cách chính xác và khoa học để đảm bảo máy hoạt động bình thường.

Chủ động trang bị thêm thiết bị hỗ trợ khi thời tiết khắc nghiệt

Nhiều khách hàng còn lo ngại về việc hạn chế sử dụng nước nóng từ tấm pin năng lượng mặt trời trong những ngày mưa gió kéo dài. Trên thực tế, nước nóng không chỉ có vào những ngày nắng, mà cả những ngày nắng và nhiều mây. Tuy nhiên, để đảm bảo nhu cầu sử dụng nước nóng không bị gián đoạn bất ngờ, bạn có thể tham khảo máy nước nóng năng lượng mặt trời để sử dụng thiết bị hỗ trợ nguồn điện khi lâu ngày không có nắng. Và bạn cần lưu ý chỉ sử dụng các thiết bị hỗ trợ khi thời tiết xấu, trời nhiều mây.

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời và làm thế nào để đạt hiệu quả cao nhất từ loại máy nước nóng hiện đại này. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn giúp bạn lựa chọn được sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng