ỐNG THỦY TINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ?

Ong Thuy Tinh May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi La Gi 1

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một sản phẩm được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động nhờ ánh nắng mặt trời và có nhiều thiết bị quan trọng khác góp phần giúp chúng hoạt động hiệu quả. Một trong những bộ phận quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời là ống thủy tinh. Vậy máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời hay còn gọi là ống thu nhiệt là bộ phận quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống. Là bộ phận hấp thụ nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời, làm nóng nước rồi tuần hoàn đến bình bảo ôn để tích trữ và cung cấp nước nóng cho nhu cầu sử dụng. Ống thủy tinh là một vật liệu dễ vỡ và chúng có thể bị vỡ khi chịu tác động từ bên ngoài hoặc xử lý không đúng cách. Vì ống thủy tinh là bộ phận không thể tách rời của máy nước nóng năng lượng mặt trời nên khi bị vỡ ống thủy tinh phải thay thế để máy nước nóng năng lượng chạy được.

ỐNG THỦY TINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ?

Ống thu nhiệt là bộ phận quan trọng không thể thiếu của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Phân loại ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh có nhiều loại và nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay có 3 loại ống thủy tinh thu nhiệt phổ biến:
– Ống thủy tinh thu nhiệt phi 47: đường kính ngoài 47mm, đường kính trong 38mm, chiều dài ống 1m25-1m50 là loại ống được sử dụng trong máy nước nóng năng lượng mặt trời dòng φ47, là dòng máy đã không còn phổ biến trên thị trường , nên rất hiếm , vì nó dùng Hiệu suất hấp thụ nhiệt của máy ống phi 47 rất thấp .
– Ống thủy tinh thu nhiệt phi 58: là loại ống phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay bởi khả năng hấp thụ nhiệt tốt, dễ dàng lắp đặt và thay thế. Chiều dài ống là 1m80, đường kính ngoài là 58mm và đường kính trong là 45mm. Có nhiều màu sắc khác nhau như lạp xưởng đen, lạp xưởng đỏ và lạp xưởng tím.
– Ống thủy tinh thu nhiệt phi 70: Đây là dòng ống mới nhất hiện nay và dường như chỉ có hàng Đại Thành mới có. Đường kính ngoài là 70mm, đường kính trong là 47mm và chiều dài ống là 2,1m. Tuy không ưu việt bằng săm phi 58, giá thành cao, chi phí bảo dưỡng cao nhưng thời gian làm nóng nhanh gấp nhiều lần so với săm thường. Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật nữa của Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh chân không F70 là diện tích lắp đặt được giảm đi rất nhiều, rất phù hợp với hộ gia đình nhỏ – vị trí lắp đặt chật hẹp – hoặc bạn muốn tiết kiệm chi phí, không gian; nhưng vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng phù hợp cho gia đình bạn.

Ưu điểm vượt trội của ống thủy tinh ruột đỏ

Hướng dẫn tự tháo lắp ống thủy tinh chân không đơn giản và đúng cách

Hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời lõi đỏ ống thủy tinh là loại ống được sử dụng phổ biến nhất bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội. Với zoăng đỏ ống dầu, bạn có thể yên tâm hơn cho dù đường ống có bị bám bùn và rong rêu hay không. Bởi sản phẩm khắc phục hoàn toàn vấn đề này, đảm bảo nước lưu thông dễ dàng nhất, giúp làm nóng nhanh hơn nhưng khả năng làm nóng của ống dầu chậm, độ tăng nhiệt không cao, giá thành cao hơn so với các loại ống thủy tinh khác. Khi mặt trời ló dạng, ống năng lượng vẫn có thể được làm nóng thêm 1,5 đến 2 giờ dưới tác dụng nhiệt của dầu. Ngoài ra, sản phẩm sử dụng năng lượng tự nhiên cụ thể là ánh sáng mặt trời nên không có chất thải gây ảnh hưởng đến môi trường.

Đường ống kính thu nhiệt lõi đỏ mang lại hiệu suất cực cao

Hiện tại dòng sản phẩm của Tân Á Đại Thành là một trong những hãng sử dụng ống sinh nhiệt thủy tinh lỗ đỏ trong sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đồng thời, chúng tôi cũng áp dụng những vật liệu và công nghệ hiện đại nhằm mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng