Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời là điều ai cũng quan tâm. Khi sử dụng, nó không chỉ có thể cung cấp nước nóng cho người dùng một cách thuận tiện mà còn đặc biệt an toàn và tiết kiệm chi phí.

Một trong những vấn đề khách hàng cần quan tâm đó là cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời và sơ đồ lắp đặt như thế nào cho đúng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết giúp mọi người dễ hình dung và biết cách thay thế trong quá trình sử dụng.

Sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Có 3 cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái dốc. Do đó, tùy theo thiết kế, cấu tạo và vị trí đặt thiết bị mà bạn có thể lựa chọn phương án lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho gia đình mình.

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái bằng

Một trong những phương án lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay là lắp đặt mái bằng. Tùy theo địa hình và diện tích mặt bằng mà người dùng sẽ quyết định vị trí đặt thiết bị.

Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời càng phẳng thì quá trình lắp đặt càng dễ dàng.

Cân nhắc: Mái bằng phải chắc chắn, sạch sẽ và đủ cao để tạo áp lực nước xuống nơi chứa nước sinh hoạt.

Yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ lắp đặt này là nếu sử dụng bồn chứa nước thì máy phát điện năng lượng mặt trời phải cách ít nhất 1m, nếu sử dụng nước thì cần lắp đặt máy bơm tăng áp.

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà

Tư vấn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời của nhiều người dùng có ý định lắp đặt sản phẩm này trên mái bằng, tức là ngay cả khi sơ đồ lắp đặt rất thuận tiện và dễ dàng thì cũng không nên tùy ý lắp đặt.

Nếu bạn là người lâu năm trong lĩnh vực này, hoặc bạn không tự tin mang thiết bị về nhà và tự lắp đặt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại bên dưới để đăng ký và tư vấn, và để nhân viên hỗ trợ của chúng tôi liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Giá lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời của chúng tôi là miễn phí.

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên máy tôn

Đối với những hộ gia đình không có diện tích mái bằng để lắp đặt thái dương năng thì lựa chọn lắp đặt trực tiếp trên mái dốc là phương án phù hợp nhất.

Lưu ý: Người sử dụng phải gia cố khung xe thật chắc chắn để đảm bảo chịu được tác động của mưa gió dữ dội trong những ngày mưa gió.

Việc áp dụng phương án lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời trên mái dốc sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc lắp đặt trên mái bằng. Do đó, cần kiểm tra kỹ sơ đồ lắp đặt và thuê thợ lắp đặt chuyên nghiệp để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà

 

Yêu cầu kỹ thuật của phương án lắp đặt này là sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích 30 lít hoặc 60 lít cộng với bồn chứa nước để cung cấp nước lạnh cho thái dương năng.

Lời khuyên cho khách hàng có nhu cầu lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái dốc: Để quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi nhất, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lắp đặt như: phao điện, ống dẫn, van xả, van khóa…

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên ngói dốc

Ngoài sơ đồ lắp đặt thái dương năng mái dốc, mái bằng còn có sơ đồ lắp đặt thái dương năng dạng bình nước đang phổ biến hơn hiện nay. Một trong những trường hợp đang được tích hợp rộng rãi đó là sự kết hợp giữa máy nước nóng năng lượng mặt trời và bình lạnh.

Quy trình kết hợp máy nước nóng năng lượng mặt trời với bình nước lạnh giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đây cũng được coi là sự kết hợp và lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ngôi nhà mái thái đảm bảo nguồn nước sinh hoạt hàng ngày.

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái ngói, kết hợp khung sắt, đo kích thước chân hàn, tháo giá đỡ máy, không ảnh hưởng đến thiết bị đường ống dẫn nước nóng, đảm bảo nguyên lý hoạt động. Vận hành êm ái và đạt hiệu suất tối đa cho gia chủ.

Để giải pháp máy nước nóng năng lượng mặt trời mái trượt này hoạt động, chủ nhà phải chuẩn bị bộ phận dẫn nước và đường ống dẫn nước nóng vào hộp máy phát điện, vào các phòng tắm ở mỗi tầng, vào khu vực bếp để đảm bảo mọi người không thức dậy và xuống, vì trong ẩm ướt rất nguy hiểm trên các sườn dốc trơn trượt

 

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà

Một số lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái cao

Để quá trình thực hiện được chính xác và người dùng dễ dàng xác định phương án lắp đặt Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, khách hàng cần lưu ý những hạng mục cơ bản sau:

Chọn hướng lắp đặt năng lượng mặt trời phù hợp
Vị trí lắp đặt phải cao ráo để nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể
Lý tưởng cho mái nhà và sân thượng
Vị trí lắp đặt phải tránh bị chắn bởi các tòa nhà hoặc cây cối.
Bạn có thể sử dụng la bàn để xác định hướng lắp đặt chính xác
Nói chung, bạn nên chọn hướng Nam hoặc Nam hoặc Tây Nam, vì đó là hướng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tốt nhất.

Điều kiện cần thiết khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời  là gì?

 1. Nhà mới: Thiết kế đường ống nước chung dẫn nước nóng cho các thiết bị gia dụng. Nhà đã sửa chữa (có điện máy nước nóng): Thiết kế thêm 1 đường ống nối ống nước của bình nóng lạnh.
  Nguồn cấp nước phải ổn định, liên tục và đủ áp lực. Bồn chứa nước phải đặt cao hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu nước lấy yếu thì cần phải có máy bơm tăng áp.
  Vị trí lắp đặt không thuận lợi, gia cố bằng chân sắt hàn, kẹp chặt giữa các chân của máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái dốc hoặc mái tôn.
  Bệ đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời phải nằm trên một bề mặt cố định. Khi lắp đặt bồn nước cần tránh những vị trí có thể gây nguy hiểm như: đường dây điện, cây cối, gờ sát tường…
  Nhiều gia đình muốn sử dụng nhưng không biết cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Sau đây là phần giới thiệu chi tiết về các yêu cầu cơ bản, những công cụ cần chuẩn bị và cách lắp đặt bể chứa nước cụ thể để bạn tham khảo.

Hướng dẫn sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà

1. Chuẩn bị phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời trước khi lắp đặt

Chuẩn bị đầy đủ trước khi lắp đặt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trước khi tiến hành cài đặt sản phẩm, bạn sẽ cần các công cụ sau:

Mũi tuốc nơ vít 12 14 16mm , tuốc nơ vít
Kẹp điện, kẹp mỏ vịt, kẹp nước
thợ hàn
thiết bị cách nhiệt
ống chân không
Một hộp phụ kiện được cung cấp cùng với chai.

2. Thứ tự lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách

Giai đoạn 1: Lắp bộ chân của máy nước nóng năng lượng mặt trời (quá trình lắp các chi tiết nhớ dung cle và tua vít xiết chặt toàn bộ bulong lại chắc chắn trước khi lắp bộ phân tiếp theo).

 • Bước 1: Lắp ghép thanh đứng với giá đỡ bình.
 • Bước 2: Lắp thanh chéo bên rồi tiến hành lắp thanh ngang bên phải và bên trái, đắng sau
 • Bước 3: Lắp hai thanh chéo theo hướng nam. Tiến hành lắp giá đỡ ống.
 • Bước 4: Lắp hai thanh giằng giá đỡ ống (2 thanh nhỏ).

Giai đoạn 2: Lắp bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời

 • Bước 1: Hướng chân vít xuống dưới, đưa nhanh vào khe chờ của giá đỡ bình, chỉnh BBO cân đối trước khi bắt vít cố định vị trí.
 • Bước 2: Lắp hai ống của hai đầu bình bảo ôn, chỉnh ống cân với bình sau đó siết chặt 4 ốc ở bình bảo ôn.
 • Bước 3: Đóng nắp bịt dưới BBO.
 • Bước 4: Dùng kìm kẹp nút bịt hỗ trợ điện, sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ và ấn lên làm sao cho gioăng không bị kênh.

Giai đoạn 3: Lắp ống chân không

 • Bước 1: Bôi dầu vào lỗ tạo độ trơn.
 • Bước 2: Lắp gioăng cao su vào ống, lắp bát đỡ ống vào giá đỡ ống, Trong quá trình lắp cần lưu ý: lắp 2 ống 2 bên trước để cố định.
 • Bước 3: Căn chỉnh bình bảo ôn cố định.
 • Bước 4: Lắp hoàn chỉnh từng ống vào bình bảo ôn.

Giai đoạn 4: lắp kép tiện

 • Quấn băng tan ngược chiều ren, đưa vào thẳng tâm rồi lắp ống cút vào bình bảo ôn rồi hàn nhiệt.

Giai đoạn 5: Lắp đường ra, đường vào và ống thoát khí

 • Bước 1: Quấn băng tan ngược ren, hàn ống nhiệt với cút góc và măng sông.
 • Bước 2: đặt ống thoát khí cao hơn bồn cấp nước 10 – 20 cm.
 • Giai đoạn 6: Khoan vít bảng mã với nền

Định vị, khoan lỗ, đóng nở, bắt vít, khoan vít bảng mã với nền.

Lưu ý quan trọng  khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Không nên bơm nước khi nước đục (để không làm vỡ ống và đo năng lượng hấp thụ vào ống chân không).

Không được chặn ống thông gió khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình chứa nước làm mát không được cao quá 2m

Khi lắp đặt nên lắp thêm 1 van, 1 van đầu ra và 1 van đầu vào, để dễ bảo trì, bảo hành.

Trên đây là 3 phương pháp lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp với một số lưu ý khi lắp đặt và sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết nhất về sản phẩm, các bạn có thể tham khảo.
Mong rằng qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã có những hiểu biết nhất định về sản phẩm, từ đó sử dụng sản phẩm an toàn và hiệu quả.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng