Tư vấn chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tư vấn chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Những năm gần đây, lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đã trở thành nhu cầu chung của hầu hết các gia đình có người già và trẻ em. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào là hợp lý thì chúng ta có thể tham khảo qua bài viết sau.

Tư vấn chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đã trở thành nhu cầu phổ biến trong các hộ gia đình Việt Nam.

1 – Máy nước nóng năng lượng mặt trời trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời:

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không
– Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống
– Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng

Trong 3 loại trên thì máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt, giá rẻ thì nên tham khảo một số sản phẩm của các thương hiệu sau:

Máy nước năng lượng mặt trời Đại Thành

Hai dòng sản phẩm ống chân không cho máy nước nóng năng lượng mặt trời Classic và Vigo của Tân Á Đại Thành được đánh giá có chất lượng tốt, đảm bảo các tiêu chí: bền vững, tiết kiệm và an toàn.
Dòng Classic có ưu thế về giá thành (4.700.000 trở lên) và được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu trên dây chuyền kỹ thuật hiện đại. Vỏ ngoài và ống trong của bình bảo ôn được làm bằng inox SUS 304 đảm bảo an toàn vệ sinh, chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tư vấn chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

So với dòng Classic thì dòng Vigo vượt trội hơn hẳn về độ bền. Lớp lót được làm bằng thép không gỉ SUS 316 cao cấp được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất thế giới, tuổi thọ sử dụng lên tới 50 năm. Sản phẩm phù hợp nhu cầu chất lượng cao, giá cạnh tranh so với các dòng máy ngoại nhập (khoảng 9 triệu trở lên)

Máy nước năng lượng mặt trời Thái Dương Năng (Sơn Hà)

Với các dòng sản phẩm Thái Lan Dương Năng Titan 316, Diamond, Gold và các dòng sản phẩm khác, máy nước nóng năng lượng mặt trời của Công ty TNHH Quốc tế Sơn Hà hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Tư vấn chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ngoài thương hiệu được đánh giá cao, các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời của Sơn Hà có chất lượng tốt, hoạt động trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, thân thiện với môi trường.
Người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng với giá phải chăng (khoảng 4,8 triệu đồng trở lên) theo nhu cầu sử dụng của bản thân gia đình.

Máy nước năng lượng mặt trời KANGAROO

Không thuộc phân khúc giá rẻ, máy nước nóng năng lượng mặt trời kangaroo đang được các hộ gia đình Việt Nam quan tâm bởi công nghệ nano kháng khuẩn, đảm bảo an toàn cho nguồn nước.
Giá sản phẩm của Tập đoàn Kangaroo bắt đầu từ 7.000.000 VNĐ và thời gian bảo hành hiện tại là 12 tháng.

Tư vấn chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

2 – Dự kiến chi phí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hiện người tiêu dùng cần lưu ý một số chi phí lắp đặt như:

Bồn nước lạnh

Máy nước năng lượng mặt trời chạy liên tục yêu cầu cung cấp nước lạnh thường xuyên thông qua bình chứa nước cách nhiệt. Hiện nay giá bồn inox 500-2000L có giá từ 1.700.000 – 5.600.000 VNĐ.

Hệ thống ống nước nóng

Cần có hệ thống đường ống dẫn nước nóng từ hộp giữ nhiệt của máy năng lượng đến nhà bếp, nhà tắm… Chi phí cho hệ thống đường ống này bao gồm:

– Phí đường ống nước nóng: 250.000đ đến 350.000đ cho nhà vệ sinh, 100.000đ đến 150.000đ cho bếp.

– Các vật tư tiêu hao như ống nhựa được tính theo đơn giá của nhà cung cấp. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời và đường ống nước của cùng một nhà sản xuất.

Một số chi phí phát sinh cần lưu ý:

– Lắp két nước phụ

Khi vị trí lắp đặt không thể đặt bồn nước inox làm mát thì cần lắp đặt bình phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời (chi phí từ 1.000.000-1.200.000đ)

– Chân bồn inox chịu lực

Nếu bồn nước lạnh inox thấp hơn bồn nước giữ nhiệt thì đáy bồn nước inox cần nâng lên: 1-1,2m. Lệ phí kết quả là khoảng 1.000.000-1.500.000 đồng.

– Chân máy gia cố

Để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái ngói có độ dốc cao cần đảm bảo các thanh giằng chắc chắn, cố định và chịu lực tốt. Chi phí gia cố chân tường phụ thuộc vào từng hạng mục.

tóm tắt

Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời được tính như sau:
Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng = tiền máy nước nóng năng lượng mặt trời + bình lạnh inox + ống nước nóng (nhân công và vật tư) + chi phí phát sinh (nếu có)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng