Tư vấn lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời cho mái tôn hoặc ngói

Solahart Sunheat 150l Mai Nghieng

Ở Việt Nam, hầu hết các ngôi nhà đều sử dụng mái tôn hoặc mái ngói. Điều này khiến nhiều người lo lắng không biết lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên đó có an toàn không? Quá trình cài đặt có khó không? Chi phí lắp đặt là bao nhiêu?

Hiểu được những băn khoăn đó của người dùng, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trong những năm qua như sau:

Mái tôn, mái ngói dốc có lắp được máy nước nóng năng lượng mặt trời không?

Câu trả lời chắc chắn là thế giới. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiều mẫu mã đa dạng và phù hợp với mọi kiểu kiến trúc nhà ở tại Việt Nam. Bình năng lượng mặt trời được thiết kế với chân cao hơn so với mái dốc nơi có độ dốc, vì vậy các nhà sản xuất máy nước nóng hiểu được sự cần thiết phải giảm độ dốc của bình.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời mái dốc và bình nước nóng năng lượng mặt trời mái bằng có thể giống nhau về thiết kế, tính năng và mục đích sử dụng nhưng điểm khác biệt duy nhất là phần đế của bình nước nóng mái dốc được thiết kế thấp hơn bình chứa. Chính vì vậy người dùng có thể yên tâm lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dù ở nhà sử dụng mái tôn hay mái ngói dốc.

Một số chi phí phát sinh khi lắp đặt trên mái tôn, mái ngói

Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái dốc lợp ngói hoặc mái tôn cần có các thiết bị sau:

Một là bình nước phụ. Nếu nguồn nước cấp thấp hơn bình nóng lạnh thì phải sử dụng máy bơm trợ lực trong trường hợp này.

Thứ hai là khung sắt gia cố trên mái dốc, vì mái dốc không thể bám trực tiếp vào đế pin mặt trời trên mái.

Thứ ba là máy bơm nước, hút nước từ dưới lên, do bể cấp nước thường được đặt dưới mái nhà.

Khi thiết bị xảy ra, chi phí cũng xảy ra. Ngoài chi phí mua thiết bị, người dùng cũng cần bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để trả cho đội thợ lắp đặt, thông thường là 300.000 VNĐ tùy đơn vị thi công.

Với chi phí phát sinh như trên đổi lại bạn có được mái tôn, nhà đẹp và sang hơn rất nhiều so với mái bằng.

Một ngôi nhà quay mặt về phía bắc hoặc phía nam có thể có các tấm pin mặt trời không?

Thông thường hướng tốt nhất để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thường là 15 độ kinh tây. Theo các chuyên gia đã lắp đặt các tấm pin mặt trời lâu năm, “nhất nam, nhì tây” là hướng tốt nhất. Tuy nhiên, tùy vào thiết kế của ngôi nhà mà thợ lắp đặt sẽ có những phương án lắp đặt khác nhau để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì vậy, hướng nhà của người dùng sẽ không ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng nên không cần quá lo lắng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm cần có của mỗi gia đình, người dùng không nên từ chối một sản phẩm tuyệt vời như vậy chỉ vì lý do lắp đặt. Hãy nhờ đội ngũ lắp đặt của công ty nơi bạn mua sản phẩm tư vấn và thiết kế một cách cụ thể, nhiệt tình và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng