Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt? Có nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời? …và nhiều vấn đề khác mà người tiêu dùng quan tâm. Sau đây tôi sẽ giới thiệu kinh nghiệm mua máy nước nóng, dù là máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào, hãng nào tốt, cách sử dụng, mua ở đâu, giá bao nhiêu là phù hợp hơn?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời (hay còn gọi là máy nước nóng năng lượng mặt trời) là thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước phục vụ nhu cầu sử dụng của con người.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời là đối lưu nhiệt (biến đổi quang năng thành nhiệt năng) và hấp thụ nhiệt. Tức là tấm thu hấp thụ năng lượng mặt trời rồi đun nóng nước trong bình, quá trình này cứ tiếp diễn cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại tấm hấp thụ.

Hiện nay, ngày càng có nhiều ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống hàng ngày, trong đó có máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không, hay sử dụng như thế nào để máy nước nóng năng lượng mặt trời phát huy tối đa hiệu quả.

Dưới đây là một số thông tin để bạn đọc biết và chọn mua hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất. Mời các bạn cùng tham khảo!

Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Với giá điện tăng từng ngày, người tiêu dùng có xu hướng tìm đến những sản phẩm tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng tự nhiên nhiều hơn. Từ nhiều năm nay, con người đã nhận ra những lợi ích lâu dài đối với đời sống con người, đặc biệt là môi trường của các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời là một trong những sản phẩm đáng chú ý này. Vậy theo bạn có nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không? Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao bạn nên xem xét một hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn:

– Nếu so sánh về giá thành (giá thành và chi phí lắp đặt) thì máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn đắt hơn bình nước nóng lạnh hiện nay nhưng xét về lợi ích sử dụng lâu dài giúp tiết kiệm chi phí. Tiết kiệm rất nhiều tiền điện cho những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng cao.

Những mô hình kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, chế biến thực phẩm hay hộ gia đình đã quen sử dụng nước nóng cho nhiều hoạt động thì hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí. Bất kể mùa đông hay mùa hè, ngay cả khi mất điện, bạn có thể sử dụng nước nóng miễn phí quanh năm.

Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt hơn?

– An toàn khi sử dụng: Khi sử dụng các thiết bị điện thông thường có nguy cơ xảy ra tai nạn nguy hiểm nhưng máy nước nóng năng lượng mặt trời không sử dụng điện nên rất an toàn, không cần lo lắng về cháy, nổ, chập điện hay Sự rò rỉ. Ngoài ra, các vật liệu được sử dụng trong sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời có tuổi thọ và tuổi thọ cao (trung bình trên 12 năm), chịu được nhiều tác động của thời tiết và môi trường.

– Bảo vệ môi trường cho tương lai: Nguyên lý hoạt động của hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời là sử dụng hoàn toàn năng lượng tự nhiên nên có tác dụng giảm tiêu thụ điện năng, có lợi cho việc bảo vệ môi trường, giảm tác động của hiệu ứng nhà kính và toàn cầu. sự nóng lên.

– Hoạt động bền bỉ, lâu dài: Một điểm nổi bật nữa khiến bạn quyết định có nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không chính là hệ thống thiết bị có thể sử dụng lâu dài, hầu như không hỏng hóc, chế độ bảo hành đối với sản phẩm thông thường là hơn 10 năm.

Tuy nhiên, do kích thước lớn, cần lắp đặt ở nơi thoáng, bằng phẳng, có mái che chắc chắn nên cần tính toán bố trí các đường ống nước sao cho áp lực nước vừa đủ chảy vào bồn nước. Ngoài ra, nên chọn hướng nắng chính xác và phát quang cây cối xung quanh để đảm bảo máy hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời nhất, nâng cao hiệu suất của máy.

Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Nguyên lý hoạt động

Những ai nên sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời?

Để trả lời câu hỏi “đối tượng, khu vực nào nên sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời”, chúng ta cần hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống, nguyên lý hoạt động của hệ thống phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của năng lượng mặt trời, không phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh.

Nghĩa là chỉ cần có nắng là có nước nóng vào máy, bất kể là mùa đông hay mùa hè. Hoạt động của máy phụ thuộc vào thời tiết chứ không theo mùa trong năm. Do đó, những vùng nhiều nắng như miền nam, miền trung nam bộ, ven biển có thể sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời rất tốt.

Do máy không sử dụng điện khi hoạt động nên máy nước nóng năng lượng mặt trời còn có thể được sử dụng thay cho máy nước nóng để cung cấp nước nóng cho sinh hoạt, sinh hoạt gia đình ở những vùng chưa có điện lưới hoặc nguồn điện không ổn định.

Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

ai nên sử dụng

Còn những vùng ít nắng, ít có mùa đông như vùng núi cao hay các tỉnh phía Bắc thì hiệu quả sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời ở vùng nóng cũng kém đi. Do đó, từ quan điểm kinh tế, tốt nhất là sử dụng máy nước nóng điện gián tiếp hoặc trực tiếp ở những nơi ít ánh nắng mặt trời.

Có một mẹo nhỏ dành cho các gia đình ở miền bắc vào mùa đông đó là gắn trực tiếp thiết bị sưởi phụ (điện trở) vào máy năng lượng mặt trời. Bộ phận này sẽ biến máy thành máy nước nóng gián tiếp – giống như máy nước nóng sử dụng điện – và gia đình bạn sẽ có đủ nước nóng để sử dụng mà vẫn tiết kiệm 70% tiền điện so với sử dụng máy nước nóng. chạy điện.

Chọn dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời hợp lý

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách khai thác năng lượng mặt trời để đun nóng nước vào ban ngày và sau đó giữ nhiệt để sử dụng vào buổi chiều và buổi tối. Vì vậy, dung tích hay kích thước của máy nước nóng năng lượng mặt trời phải đáp ứng được nhu cầu cần thiết của gia đình.

Trung bình một người sẽ sử dụng khoảng 50 lít nước nóng mỗi ngày nếu không sử dụng bồn tắm lớn. Dung tích bình chứa nước sẽ được tăng lên nếu nhu cầu sử dụng và số lượng người nhiều hơn. Nếu dung tích bình chứa nước quá nhỏ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, nước sẽ không đủ nóng và nhanh hết.

Sau đây là bảng phân bổ công suất máy nước nóng năng lượng mặt trời hợp lý theo nhu cầu để quý khách tham khảo:

Gia đình 2-3 người: Nên sử dụng bình chứa nước có dung tích khoảng 140L-160L.
Gia đình từ 4-8 người: Nên dùng dung tích bình chứa nước khoảng 160L-200L.
Gia đình trên 9 người: Nên sử dụng bình chứa nước có dung tích khoảng 200L-300L.
Nhà hàng, khách sạn: Nên sử dụng bình chứa nước có dung tích khoảng 300L trở lên, hoặc các thiết bị cổng nối tiếp, thiết bị năng lượng mặt trời công nghiệp có dung tích khoảng 500L trở lên.

Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Chọn dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời hợp lý

Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu là hợp lý?

Sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm và trở thành một trong những thiết bị cần thiết trong gia đình hiện nay. Tuy nhiên, giá máy nước nóng năng lượng mặt trời là băn khoăn của nhiều người khi chọn mua.

Nhìn chung, giá bình nước nóng năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: dung tích bình, độ bền, công nghệ hấp thụ nhiệt và thương hiệu. Trong đó, 2 yếu tố tác động lớn nhất đến giá máy nước nóng năng lượng mặt trời là: công suất và công nghệ hấp thụ nhiệt.

Dung tích bình nước nóng càng lớn thì giá sản phẩm càng cao. Chất lượng lớp cách nhiệt bên trong bình nước nóng cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm.
Công nghệ hấp thụ nhiệt của loại máy này có 2 dạng: dạng tấm phẳng và dạng ống chân không. Tấm phẳng hấp thụ nhiệt tốt hơn so với ống chân không nên giá thành sẽ cao hơn. Ngay cả đối với những loại máy cũng sử dụng công nghệ hấp thụ nhiệt ống chân không thì giá cả cũng rất đa dạng, càng ít lớp càng nhiều lớp và càng nhiều ống chân không thì giá càng cao.

Nhìn chung giá máy nước nóng năng lượng mặt trời không hề rẻ, thường từ 5 triệu đến 500.000 – 60 triệu. Bình nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng ống chân không thường có giá rẻ hơn, từ 5 – 10 triệu đồng/máy. Giá mẫu sử dụng ống dầu cao hơn, 8-20 triệu/máy. Giá của model sử dụng máy tính bảng từ 200.000 – 80.000.000 đồng/chiếc.

Hầu hết các hộ gia đình thường xuyên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá khoảng 5-10 triệu đồng. Mức giá này vẫn còn khá cao so với các sản phẩm bình nóng lạnh khác. Tuy nhiên, khoản tiết kiệm điện trong gia đình bạn chắc chắn sẽ vượt xa giá trị của máy nước nóng khi tính toán lợi ích lâu dài.Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Nên lựa chọn thương hiệu uy tín & mua ở đâu tốt?

Bên cạnh việc lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của gia đình, người tiêu dùng cũng nên quan tâm đến thương hiệu và nơi mua hàng an toàn và đảm bảo nhất.

Hầu hết các dòng máy này đều có thời gian bảo hành khá dài, có thể lên tới vài chục năm, thậm chí có những loại máy có thời gian bảo hành lên tới 20 năm. Với sự đảm bảo này sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời có thương hiệu trong và ngoài nước. Khách hàng nên chọn những thương hiệu có uy tín, độ phổ biến cao và đảm bảo chất lượng tốt trên thị trường như các đại lý ủy quyền hoặc cửa hàng chuyên doanh chính hãng.

Mặc dù giá của các thương hiệu nổi tiếng có cao hơn nhưng chất lượng của sản phẩm sẽ được đảm bảo bởi chế độ bảo hành và thời gian sử dụng của máy. Ngoài ra, các thương hiệu nổi tiếng với hệ thống phân phối lớn sẽ dễ dàng thay thế linh kiện khi có hỏng hóc, sự cố và chi phí thấp hơn.

Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời của hãng nào tốt nhất?

Megasun

“Máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun có tốt không?” Đây là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay. Đây là sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất MEGASUN – một trong những công ty tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời.

Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại của Châu Âu, Nhật Bản và Úc. Ngoài giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng, máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun còn được nhiều hộ gia đình sử dụng với những ưu điểm như độ bền cao, thời gian bảo hành lâu dài, thương hiệu Việt Nam uy tín…

Nhược điểm của mô hình này là chưa bố trí hợp lý trên địa bàn cả nước và phần lớn sản phẩm chủ yếu cung cấp cho thị trường phía Nam. Nhưng Megasun nên đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt hơn”

Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Tân Á Đại Thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành là thương hiệu rất nổi tiếng trên thị trường thiết bị điện máy trong nước hiện nay. Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á đã được ứng dụng ở nhiều nơi và được đánh giá cao.

Hầu hết các máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành đều được trang bị công nghệ tiên tiến, hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu, chịu được thời tiết nắng mưa khắc nghiệt ngay cả ở vùng biển mặn lộng gió.

Ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á là vận hành ổn định, công nghệ tiên tiến, bảo hành lâu dài (5 đến 10 năm) và hệ thống phân phối phủ khắp các khu vực trên thế giới. Bằng cách này, quyền lợi của khách hàng cũng được bảo vệ lâu dài hơn.

Nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành là không có nhiều mẫu mã, giá thành cao đã trở thành hạn chế lớn nhất của thương hiệu này.

Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Ariston

Ariston là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam và hiện có các sản phẩm máy nước nóng được tin dùng nhất trên thị trường. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston cũng là sản phẩm được đánh giá cao, đặc biệt tại các chung cư cao cấp, khách sạn, resort.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston được sản xuất theo công nghệ Flexomix cho phép tăng thêm 10% lượng nước so với các loại máy nước nóng khác. Ngoài ra, một số dòng sản phẩm còn được trang bị những tính năng thiết thực như hệ thống điều khiển điện tử có thể điều chỉnh mực nước, nhiệt độ nước, thời gian làm đầy hay thời gian làm nóng…

Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston được đánh giá là khá bền và an toàn. Dung tích đa dạng từ 132 lít đến 300 lít, trong đó máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston 150 lít và 200 lít được sử dụng nhiều nhất. Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston sử dụng ống chân không và ống dầu từ 6-15 triệu đồng/chiếc. Đối với máy sử dụng máy tính bảng có giá từ 17 – 50 triệu đồng một chiếc.

Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Sơn Hà (Thái Dương Năng)

Sơn Hà là thương hiệu được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam với các sản phẩm bồn nước, bình chứa nước gia đình, v.v. Các sản phẩm của Tập đoàn Sơn Hà được sử dụng rộng rãi trên khắp các tỉnh thành, từ bình nhựa đến inox với chất lượng cao và độ bền cao. giá cả hợp lý.

Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn Châu Á. Tuy nhiên do được lắp đặt và sản xuất trong nước nên giá thành rẻ, được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, trường học, cơ quan hành chính nhà nước…

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà hay còn gọi là Thái Dương Năng được biết đến với chất lượng tốt, công nghệ hiện đại, giá cả phải chăng và có nhiều dòng khác nhau.

Ngoài ra, ưu điểm chính là có hệ thống đại lý phân phối trên nhiều tỉnh thành nên việc sửa chữa, bảo dưỡng máy trong quá trình sử dụng rất thuận tiện. Thời gian bảo hành của sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng là 7 năm, vượt xa các dòng sản phẩm khác trên thị trường.

Giá ống dẫn nước thông thường cho máy nước nóng năng lượng mặt trời Shanhe có giá từ 60.000 – 17 triệu. Giá thành của máy có màn hình phẳng từ 20 triệu đồng trở lên.

Nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà là mái tôn hoặc ngói khó thi công hơn rất nhiều so với mái bê tông.

Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Kangaroo

Kangaroo là thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng của Việt Nam trực thuộc Công ty Điện lạnh Việt Úc. Các sản phẩm của hãng bao gồm máy lọc nước, bình nóng lạnh, thiết bị nước nóng lạnh,… được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, trường học, trường học, bệnh viện, công ty…

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo được người tiêu dùng vô cùng yêu thích bởi thiết kế tinh tế, màu sắc trang nhã, công nghệ hiện đại, chất liệu an toàn cho sức khỏe.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo áp dụng cách nhiệt phun áp suất cao, thêm 5 lớp cách nhiệt nên bình chứa nước có thể giữ ấm lên đến 72 giờ ở nhiệt độ cao 40 độ C. Ngoài ra, vỏ được làm bằng vật liệu DBSS chống ăn mòn và thời tiết khắc nghiệt.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại Kangaroo là 70.000-12 triệu đối với loại ống gió loại thường, và 27 triệu đối với loại tấm phẳng. Thời hạn bảo hành của máy là 5 năm.

Nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời kangaroo là không có thiết bị hỗ trợ nhiệt, chống giật nên trong quá trình lắp đặt phải trang bị thêm thiết bị này.

Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Ferroli

Ferroli cũng là một thương hiệu có nguồn gốc từ Ý giống như Ariston, nổi tiếng với các sản phẩm đồ gia dụng và đồ gia dụng. Trong số đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli nổi tiếng với chất lượng cao và giá thành hợp lý, được sử dụng rộng rãi trong gia đình và khách sạn.

Máy có thiết kế dạng ống với vỏ ngoài được làm bằng thép mạ tĩnh điện giúp chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli được tráng lớp titan siêu bền dày 250 micron nên tuổi thọ cao và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Lớp vỏ cách nhiệt làm bằng Polyurethane đặc, mịn giúp kéo dài thời gian giữ nhiệt lên đến 72 giờ.

Tùy từng dòng máy mà dung tích bình chứa nước dao động từ 160 – 400 lít, trong đó bình nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli 200 lít được sử dụng phổ biến nhất. Máy được bảo hành lâu dài, lên đến 8 năm.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli thông thường, dạng ống có giá 7 – 26 triệu đồng/chiếc, còn máy sử dụng tấm phẳng có giá 16 – 34 triệu đồng/chiếc.

Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Tóm lại

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chính là giải pháp tốt nhất trong thời đại văn minh và là thứ bắt buộc phải có trong mọi gia đình. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Tuy vốn đầu tư ban đầu của máy nước nóng năng lượng mặt trời cao hơn nhiều so với máy nước nóng sử dụng điện truyền thống nhưng về lâu dài sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện hàng năm. Theo thống kê, bạn sẽ thu hồi đủ tiền đầu tư sau trung bình 4 đến 5 năm sử dụng và bạn có thể sử dụng nước nóng miễn phí trong vài năm tới.

Mong rằng những thông tin trên cùng kinh nghiệm lựa chọn sử dụng của từng hãng có thể giúp bạn chọn được mẫu máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho mình.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng