ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Solahart Sunheat 150l Mai Nghieng

Từ lâu, nó đã được người dùng trên cả nước sử dụng như một giải pháp thay thế điện năng bằng nguồn năng lượng sạch, tự nhiên. Đây là dòng máy nước nóng được sử dụng phổ biến nhất so với các loại máy nước nóng thông thường hiện nay. Máy nước nóng năng lượng mặt trời không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, tuy nhiên để hiểu rõ về cơ chế hoạt động cũng như các chức năng của sản phẩm này thì không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Máy năng lượng mặt trời được coi là giải pháp thay thế và tiết kiệm điện tối ưu nhất, sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm với những tính năng vượt trội nhưng cũng không phải không có nhược điểm mà người dùng cần thẳng thắn. xem xét và đánh giá.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Bình nước nóng năng lượng mặt trời truyền thống là hệ thống bao gồm bình chứa nước cách nhiệt và ống hấp thụ nhiệt. Hoạt động trên nguyên tắc đối lưu tự nhiên. Những ống này hấp thụ nhiệt từ mặt trời để làm nóng nước. Đó là công nghệ tận dụng khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời cao của ống thu nhiệt, lớp sơn phủ có độ trong thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt. Do quá trình đối lưu nhiệt, nước trong bình bảo ôn sẽ tăng lên và tiếp tục tăng cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ nước trong bình hấp thụ.
Bản chất của máy nước nóng năng lượng mặt trời là sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước giúp tiết kiệm điện năng. Đối với những khu vực có ánh nắng gắt là giải pháp tiết kiệm năng lượng vô cùng lý tưởng.
Ưu nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lợi thế:

Tiết kiệm năng lượng: Ưu điểm đầu tiên của máy nước nóng năng lượng mặt trời là tiết kiệm điện một cách tối đa. Máy nước nóng được xây dựng đặc biệt và sử dụng năng lượng miễn phí và tái tạo. Với sản phẩm này, bạn có thể thoải mái khai thác nguồn năng lượng tự nhiên từ mặt trời để đun nóng nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày mà chỉ cần đầu tư ban đầu hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Miễn là có nắng, hệ thống pin vẫn có một nguồn năng lượng có thể tái tạo mà không bị hao hụt.
Phù hợp với những vùng nhiều nắng: Ở nước ta, máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến ở nhiều vùng miền trên cả nước. Đối với những khu vực có cường độ ánh sáng mặt trời cao, ít cần lắp đặt thêm bất kỳ linh kiện nào ngoài hệ thống năng lượng mặt trời.
Việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là để bảo vệ nguồn tài nguyên có hạn và bảo vệ môi trường: máy nước nóng sử dụng cấu tạo đặc biệt để sử dụng cường độ ánh sáng hàng ngày của mặt trời để chuyển thành năng lượng điện để làm nóng nước. Đây là mục đích rất hữu ích, không chỉ tiết kiệm điện cho gia đình mà còn giúp tiết kiệm nguồn điện năng có hạn của đất nước, giảm thiểu tác hại do sử dụng điện trực tiếp gây ra.
Một máy lắp nhiều phòng tắm: Nếu sử dụng máy nước nóng trực tiếp thì mỗi phòng tắm trong nhà phải lắp một máy riêng, vì mỗi máy chỉ có một đường ống dẫn nước và chỉ phục vụ được một nơi. Vị trí lắp đặt. Còn đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời thì lại hoàn toàn khác. Bạn chỉ cần sử dụng một hệ thống và kết nối với nhiều phòng tắm trong cùng một ngôi nhà, không cần lắp đặt thêm.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời còn tuyệt đối an toàn với người sử dụng, tránh cháy nổ, chập điện. Nhược điểm: Máy nước nóng năng lượng mặt trời khá đắt so với máy sưởi điện hoặc gas, nhưng sẽ kéo dài hơn nhiều so với các loại máy sưởi khác. Máy nước nóng năng lượng mặt trời phải dựa vào nguồn nhiên liệu tự nhiên là mặt trời. Những ngày trời mưa hoặc nhiều mây, không có nắng máy hầu như không hoạt động. Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời khá cồng kềnh và do đó chiếm nhiều không gian lắp đặt. Vì vậy, người ta thường lắp đặt hệ thống trên mái nhà, vừa tiết kiệm diện tích vừa để hệ thống hấp thụ năng lượng mặt trời một cách tối ưu. Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, nhiệt độ của nước khá cao, có khi lên tới 80 độ C. .Vì vậy người dùng khi sử dụng cần chú ý đến việc sử dụng hỗn hợp hai nguồn nước lạnh và nóng để có nhiệt độ nước phù hợp.

Giải pháp hoàn hảo cho những gia đình yêu thích máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Hiện nay máy nước nóng năng lượng mặt trời rất phổ biến trên thị trường. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Mỹ là sản phẩm mới với công nghệ tiên tiến do Công ty Tân Mỹ phát triển và đưa vào sản xuất. Là giải pháp hoàn hảo và tối ưu khắc phục nhiều hạn chế của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart có cấu tạo bình bảo ôn inox 316 siêu bền và ống chân không 7 lớp giúp hấp thụ nhiệt nhanh hơn. Ngoài ra, các sản phẩm đều được sản xuất và chế tạo với tiêu chuẩn an toàn tiết kiệm nên máy chạy êm, tiết kiệm điện năng và an toàn cho người sử dụng.

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng