Yếu tố cần quan tâm trước khi mua bình nước nóng năng lượng mặt trời

Yếu tố cần quan tâm trước khi mua bình nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm cần có của mỗi gia đình hiện đại có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều mà không lo tốn điện năng. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc rất nhiều vấn đề trước khi quyết định có nên mua sản phẩm hay không và mua sản phẩm nào. Đặc biệt:

Bình năng lượng mặt trời có phù hợp với gia đình bạn?

Sử dụng nước nóng là nhu cầu của mọi gia đình, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc máy nước nóng có cần thiết cho ngôi nhà của mình hay không. Điều chính là liệu sản phẩm có phù hợp với thiết kế ngôi nhà của bạn hay không, chúng ta đang nói về các yếu tố lắp đặt.

Như chúng ta đã biết, nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời là chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành nhiệt năng. Do đó, vị trí lắp đặt lý tưởng là ngôi nhà cao hơn hoặc bằng vị trí của những ngôi nhà xung quanh, vị trí sân phải thoáng, không bị che nắng là tốt nhất. Vì nếu vị trí bị hạn chế lượng ánh sáng mặt trời thì khả năng làm nóng nước cũng sẽ giảm theo.

Đối với những ngôi nhà cũ, ngoài yếu tố vị trí nêu trên còn cần chú ý đến giải pháp đi ống nước nóng sao cho đẹp, thẩm mỹ và hạn chế tối đa tình trạng đục khoét tường…

Trước khi quyết định có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không, hãy xem xét các yếu tố trên, bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của quá trình sử dụng sản phẩm.

Yếu tố cần quan tâm trước khi mua bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời dung tích bao nhiêu là phù hợp?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hấp thụ nhiệt khi ban ngày có ánh sáng, sử dụng nắng cả ngày, ban đêm sẽ càng muộn hơn nếu trời âm u, không có nắng. Vì vậy, việc lựa chọn dung tích của bình nóng lạnh là vô cùng quan trọng. Nếu bể quá nhỏ sẽ không đủ nước cho một gia đình. Nếu chai quá to không sử dụng được sẽ gây lãng phí.

Biết được điều này, các nhà sản xuất luôn cố gắng tạo ra những chiếc máy nước nóng với nhiều kích cỡ để đáp ứng nhu cầu của mọi hộ gia đình, giảm thiểu lãng phí và tạo sự hợp lý trong cách sử dụng. . Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy nước nóng có kích thước nhỏ hơn so với nhu cầu sử dụng, thì trong quá trình sử dụng nhiều trong ngày, nhiệt độ nước nóng sẽ không đạt mức tối ưu, nước sẽ được sử dụng nhanh chóng và người dùng tiếp theo sẽ không có đủ nước nóng. .

Trong trường hợp bình thường, theo ước tính, một gia đình trung bình không sử dụng bồn tắm lớn sẽ tiêu thụ trung bình 50 lít nước nóng mỗi người mỗi ngày. Vì thế:

Đối với gia đình 2-3 người thì dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp là 140L-160L.

Đối với gia đình 3-4 người thì dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp là 160L-180.

Đối với gia đình từ 5-8 người thì máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp có dung tích 180l-200l.

Đối với gia đình từ 9-12 người thì máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp có dung tích 250l-320l.

Còn nhu cầu sử dụng trên 12 người thì nên dùng bộ dân dụng nối tiếp.

Ví dụ như nhà hàng, khách sạn, trường học… số lượng lớn người ta sử dụng giàn nối tiếp hoặc dàn năng lượng mặt trời công nghiệp có dung tích 500l-1000l.

Trên đây là 2 yếu tố mà người dùng cần quan tâm khi lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu, bình nước nóng năng lượng mặt trời đắt hay rẻ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cơ khí Đồng Nai

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng